Nhà đẹp

7 loại cây nên trồng trong nhà khi trời chuyển lạnh

Dưới đây là một số loại cây có khả năng chống nồm, chống ẩm, vừa thanh lọc không khí, phù hợp trồng khi trời chuyển lạnh.

Hoa dành dành (chi tử)

Hoa dành dành là loại cây không ưa thời tiết nóng, sống tốt trong môi trường ẩm ướt nên rất thích hợp để trồng trong nhà. Hương thơm của hoa có khả năng giúp tinh thần thư giãn, thanh lọc không khí. Phạm vi tỏa hương của dành dành rộng nên thích hợp bày trong phòng khách của gia đình.

Cỏ 3 lá đỏ

Đặt một chậu cây cỏ 3 lá trong nhà do đó sẽ giúp bạn có tinh thần vui vẻ và thoải mái hơn. Trong họ cây 3 lá này, cỏ 3 lá đỏ được ưa chuộng trồng trong nhà hơn cả vì cuống lá dài, lá to có vằn và cây cho hoa màu hồng phớt.

Những loại cây này không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí và còn chống mồm, ẩm cực tốt. Đồ họa: Phương Duy


Cây kim tiền

Có thể nói, kim tiền là một loại cây trồng trong phòng lý tưởng. Kim tiền có thể sống ở nơi thiếu sáng và tiết trời lạnh giá. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây thì đây chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Cây cà phê

Cây cà phê là loài cây khá quen thuộc được nhiều gia đình yêu thích lựa chọn để trồng trong nhà. Với đặc tính ưa bóng dâm, dễ sống đồng thời cũng không tốn quá nhiều thời gian chăm sóc. Chỉ cần tưới nước thường xuyên là tự khắc cây có thể phát triển khỏe mạnh.

Ưu điểm khi trồng cây cà phê chính là tác dụng hấp thụ lượng hơi ẩm dư thừa, điều hòa không khí, đồng thời tỏa mùi hương dễ chịu cho căn phòng khi cây đơm hoa. Một mẹo nhỏ trong việc lựa chọn cây cà phê chính là nên chọn mua cây đã lớn hơn là mới bắt đầu ươm vì ít nhất mất 3 năm cây mới nở hoa, tỏa hương thơm và có khả năng hút ẩm trong không khí.

Cây trà

Hương thơm nhẹ, màu sắc trắng muốt xinh xắn là điểm thu hút của những bông hoa trà. Một chậu trà trưởng thành không chỉ cung cấp hương thơm, thanh lọc không khí mà còn cung cấp lượng lá trà sạch, tốt cho sức khỏe. Muốn cây ra nhiều lá chúng ta nên chọn kích thước chậu lớn và tỉa lá thường xuyên. Không cần bón phân hay cầu kì trong chăm sóc, chỉ cần cung cấp nước và để cây phát triển tự nhiên là được.

Không chỉ mang lại mùi hương nhẹ nhàng mà còn có khả năng chịu lạnh tốt. Đồ họa: Phương Duy


Cây tử linh đan

Tử linh lan là loại hoa nhiệt đới với nhiều màu sắc sặc sỡ. Đây là loại cây chịu lạnh tốt, có tuổi thọ cao, khi bạn trồng và chăm sóc cây vào mùa đông thì cây sẽ cho hoa vào mùa xuân. Hoa tử linh đan có rất nhiều màu và rất lâu tàn.

Cây sen đá

Cây sen đá có khả năng chịu hạn, chịu lạnh tốt và cũng rất dễ chăm sóc. Cây có kích thước nhỏ, phù hợp để đặt trên bàn học hoặc bàn làm việc. Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại cây nào để trồng trong mùa đông này thì cây sen đá là một lựa chọn cho bạn.

Tác giả: Phương Duy

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP