Thế giới

Nam Phi: Hoang mang vụ án ăn thịt người

Cư dân làng Shayamoya, tỉnh KwaZulu-Natal – Nam Phi đang sống trong sợ hãi sau khi phát hiện một thi thể không đầu.

BBC đưa tin ngày 28-8 cho biết nạn nhân được xác định là Zanele Hlatshwayo, 25 tuổi, người mất tích từ tháng 7 vừa qua. Gia đình Hlatshwayo cho rằng cô có thể là nạn nhân của một băng nhóm ăn thịt người. Đến thời điểm hiện tại, 5 người đàn ông đã bị bắt giữ.

Thi thể của Hlatshwayo được phát hiện sau khi một người đàn ông, tự nhận là thầy lang, tự nộp mình cho cảnh sát vào tuần rồi và thừa nhận y đã… chán ăn thịt người.

Thi thể của cô Zanele Hlatshwayo bị chôn dưới đống đá này. Ảnh: BBC

Ban đầu cảnh sát không tin lời y. Do đó, y đã trưng ra một cánh tay đẫm máu để làm bằng chứng rồi bị bắt ngay sau đó. Y đưa cảnh sát đến căn nhà thuê ở Rensburgdrift, gần khu vực Escourt thuộc tỉnh KwaZulu-Natal..

Các nạn nhân được cho là khách hàng của hắn, những người tin rằng y cùng một số thành viên trong băng nhóm có phép thuật và có thể ban tiền tài, sức mạnh và sự che chở.

Quần áo dính máu của cô Hlatshwayo cũng được tìm thấy tại nhà của thầy lang. Tuy nhiên, hiện cảnh sát vẫn đang chờ kết quả DNA để xác định liệu những gì còn lại có phải là của cô Hlatshwayo hay không.

Căn nhà thuê của "thầy lang truyền thống" Mkhonyovu. Ảnh: BBC

BBC dẫn lời ông Philani Magubane, anh trai của một đối tượng bị bắt vì tội đồng lõa, cho biết em trai của ông cùng 3 người đàn ông trẻ thất nghiệp khác bị một thầy lang biệt danh Mkhonyovu dụ dỗ làm việc cho hắn ta.

"Tôi bị sốc khi em trai tôi tin thầy lang. Hắn ta hứa hẹn ban tiền tài cho họ trong khi hắn cũng nghèo như tôi vậy" – Magubane bày tỏ, đồng thời tiết lộ Mkhonyovu thuê nhà của ông.

Bà Phepsile Maseko, đến từ Tổ chức Thầy lang Truyền thống Nam Phi, đã chỉ trích tục ăn thịt người. Bà Maseko khẳng định Mkhonyovu chỉ là một thầy lang giả mạo, lợi dụng lòng tin của mọi người để làm giàu. Cũng theo bà Meseko, những kẻ như Mkhonyovu đã làm ảnh hưởng xấu đến những thầy lang chân chính.

Theo BBC, 5 đối tượng bị bắt giữ đã bị buộc tội tại phiên tòa hôm 28-5 và sẽ tiếp tục hầu tòa vào cuối tháng 9 tới.

Bà Phepsile Maseko chỉ trích những thầy lang giả mạo đã gây ảnh hưởng xấu đến những thầy lang chân chính. Ảnh: BBCTác giả: Cao Lực (Theo BBC)

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP