Người đương thời

Hà Tĩnh: Nữ sinh Ngoại ngữ giành giải nhất Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi

Ngày 21/3, Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh Tổ chức Hội thi Bí thư Chi đoàn giỏi năm 2015, có 180 đồng chí bí thư, phó bí thư các Chi đoàn trong toàn trường thi tài.

Các hình ảnh của Hội thi
Các hình ảnh của Hội thi.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên và phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hội thi quy tụ 180 đồng chí bí thư, phó bí thư các Chi đoàn trong toàn trường. Mỗi Liên chi Đoàn (LCĐ) thành lập 1 đội thi, trong đó chọn 1 đồng chí bí thư làm đội trưởng, chịu trách nhiệm chính về các nội dung thi.

Hội thi gồm 3 phần: Trắc nghiệm kiến thức tổng quát; Hiến kế xây dựng Đoàn; Kỹ năng tổ chức sinh hoạt cộng đồng.

Mở đầu, là phần thi Trắc nghiệm kiến thức tổng quát về các vấn đề chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; lịch sử, truyền thống Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh… Trong phần thi này, LCĐ Khoa Lý luận chính trị đã giành được phần thắng với số điểm 44/50.

Thuyết trình các đề án hiến kế xây dựng Đoàn
Thuyết trình các đề án hiến kế xây dựng Đoàn.

Phần thi Hiến kế xây dựng Đảng là dịp thể hiện trí tuệ, năng lực của thủ lĩnh. Sáu thủ lĩnh đại diện cho LCĐ Khoa trình bày phần thi hiến kế với những ý tưởng.

Với sáng kiến thành lập CLB Anh ngữ HTU nhằm giúp đỡ các sinh viên học và giao tiếp tiếng Anh tốt hơn, LCĐ Khoa Ngoại ngữ đã vươn lên và dành phần thắng với số điểm 48/50.

Trong phần thi Kỹ năng tổ chức sinh hoạt cộng đồng, các đội thi đã tổ chức trò chơi, hoạt động. LCĐ Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non nên ở phần thi này họ dành chiến thắng là điều tất yếu.

Kết quả 3 phần thi, giải Nhất đã thuộc về đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh (LCĐ Khoa Ngoại ngữ); 2 giải Nhì thuộc về đồng chí Đặng Đình Hoàng (LCĐ Khoa Lý luận Chính trị) và đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngọc (LCĐ Khoa Sư phạm Tiểu học – Mầm non”; 3 giải Ba thuộc về các đồng chí Phan Thanh Huyền (LCĐ Khoa Kinh tế – QTKD), Nguyễn Thị Hà Linh (LCĐ Khoa Sư phạm Tự nhiên) và Nguyễn Văn Thiết (LCĐ Khoa Kỹ thuật – Công nghệ).

Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá chi tiết
Ban Giám khảo nhận xét, đánh giá chi tiết.

Sáng tạo và hấp dẫn với các trò chơi trong nhà

Sôi động kỹ năng tổ chức trò chơi ngoài trời

Duyên dáng trong từng bước nhảy

Giải Nhất Hội thi: Nguyễn Thị Kiều Oanh (LCĐ Khoa Ngoại ngữ)

Giải Nhì thuộc về Đặng Đình Hoàng (LLCT) và Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SP THMN)

Trao giải Ba cho Nguyễn Văn Thiết, Phan Thanh Huyền và Nguyễn Thị Hà Linh

Chú thích Ảnh: Tác giả

Phan Phượng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP