Hà Tĩnh: Cần 14.500 tỷ VND "đánh thức" mỏ sắt 35 tỷ USD
TIC đang muốn khởi động lại dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, Hà Tĩnh...
Hà Tĩnh: Cần 14.500 tỷ VND "đánh thức" mỏ sắt 35 tỷ USD
TIC đang muốn khởi động lại dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê, Hà Tĩnh...
Đó là một con đường thẳng tắp rộng hơn 3 m, dài khoảng 500 m được thảm nhựa toàn bộ chạy thẳng từ Tỉnh lộ 671 (tỉnh Kon Tum) vào tận cửa khu biệt phủ của ông Phạm Thanh Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum, Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Kon Tum – tại xã Đắk Cấm, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum (Báo Người Lao Động từ ngày 12-4 đã phản ánh). Xung quanh con đường này chỉ có khoảng 5 hộ dân sinh sống.
Dự án trồng chuối do Công ty TNHH Globe Farm Hàn Quốc tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) với quy mô vốn đầu tư gần 4 triệu USD sau 5 năm “hoạt động” giờ chỉ là bãi hoang, cỏ dại mọc um tùm, lãng phí.
Khi tìm hiểu vụ việc UBND tỉnh Nghệ An cho doanh nghiệp thuê đất khoáng sản làm bãi thải, dẫn đến “chảy máu” tài nguyên, nhóm PV còn phát hiện có tình trạng cho thuê chồng chéo trên diện tích đất này.
Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, tình trạng xây dựng chưa cấp giấy phép đã có từ lâu, chứ không phải bây giờ mới xuất hiện.
Thay vì giảm giá phí, chủ đầu tư các trạm thu phí tại cầu Bến Thủy 1 và Bến Thủy 2 lại ép người dân ký cam kết không đi trên các tuyến đường BOT.
Sau khi phát văn bản “lạ” yêu cầu các chủ phương tiện ô tô (ở Nghệ An và Hà Tĩnh) phải cam kết không đi đường BOT, khiến người dân bức xúc. Cienco 4 sẽ thu hồi lại văn bản nói trên và cho rằng đã có sự hiểu nhầm giữa hai bên.
Trước sự phản ứng gay gắt của người dân về yêu cầu được cho là vô lý của chủ đầu tư bắt người dân cam kết không tham gia giao thông trên các tuyến BOT qua địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, sáng 17/3, trong văn bản mới gửi tới các địa phương nói trên, Cienco 4 đã rút bỏ yêu cầu lạ lùng này.
Formosa Hà Tĩnh vừa có văn bản đề nghị thay đổi vốn đầu tư dự án Khu liên hợp gang thép và cảng Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh từ 10.687.052.000 USD lên 11.033.342.000 USD.
Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế biển, thời gian qua, với sự hỗ trợ của Nhà nước, ngư dân Hà Tĩnh đầu tư, cải hoán hàng trăm tàu đánh bắt xa bờ công suất lớn. Tuy nhiên, bất cập trong quy hoạch phát triển hệ thống cảng cá và khu neo đậu khiến quyết tâm vươn khơi, bám biển của người dân đang gặp không ít khó khăn.
Mới đây ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã có thông tin chính thức về việc TP.Đà Nẵng sẽ bổ sung dự án hầm chui sông Hàn vào quy hoạch.
“Với sự gia tăng vi phạm trong lĩnh vực xây dựng như thế, rất mong các cơ quan truyền thông, nhân dân phát hiện để phản ánh với chúng tôi.
Mặc dù đang trong giai đoạn thi công và hoàn thành các hạng mục, nhưng có một số hạng mục của Dự án (D.A) Hệ thống Thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang đã hư hỏng, xuống cấp. Liệu D.A có bảo đảm tiến độ và chất lượng?
Liên quan đến siêu dự án thép Cà Ná (Ninh Thuận) được dư luận đặc biệt quan tâm, ngày 9.3, trả lời phỏng vấn báo chí, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay Thủ tướng chưa quyết về số phận của dự án thép Cà Ná mà yêu cầu các bộ, ngành liên quan phải làm rõ 6 vấn đề
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay Thủ tướng vừa chỉ đạo Đà Nẵng làm lại quy hoạch hệ thống cầu qua sông Hàn, trong đó có phương án xây hầm để các Bộ xem xét và sẽ kết luận sau.
Sự cố vỡ đê quai trên công trình thủy lợi Ngàn Trươi – Cẩm Trang, vùi lấp nhiều diện tích lúa cùng hoa màu ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang(Hà Tĩnh) được các bên liên quan chấp thuận với người dân sẽ bồi thường. Thế nhưng, qua một thời gian cả chủ đầu tư và đơn vị thi công lại đùn đẩy, từ chối trách nhiệm thực hiện…?.
Người tham gia giao thông trên QL1 không khỏi thấp thỏm lo âu, bởi cát bụi phủ dày kéo dài cả kilômét…
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo số 1778 ngày 28/2 về việc tiếp tục triển khai thực hiện dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê.
Tại buổi làm việc giữa Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và tỉnh Quảng Bình mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ông Nguyễn Hữu Hoài – khẳng định, địa phương sẽ tạo mọi điều kiện, phối hợp chặt chẽ với EVN và các đơn vị liên quan để triển khai dự án đường dây 500kV Vũng Áng – Dốc Sỏi – Pleiku 2, đoạn đi qua địa bàn tỉnh.
Dự án Mỏ sắt Thạch Khê tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh bị tạm dừng triển khai từ năm 2011. Dự án đang để lại nhiều hệ lụy cho người dân các xã chịu ảnh hưởng.Thiếu nguồn nước sạch, không được cấp đất ở mới, không có đất tái định cư và cuộc sống bị đảo lộn là những gì mà hàng chục nghìn người dân nơi đây đang phải gánh chịu.
Một chiến dịch tìm kiếm mới nhằm xác định vị trí chiếc máy bay MH370 của Malaysia Airlines, mất tích bí ẩn từ năm 2014, dự kiến sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 30/12, khi tàu thám hiểm của công ty Ocean Infinity tiếp cận khu vực phía nam Ấn Độ Dương, ngoài khơi bờ biển Tây Úc.
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM cho thôi học và xóa tên khỏi dánh sách nghiên cứu sinh đối với Âu Nhật Huy
Chiều ngày 29-12, các thông báo ngưng bán xăng dầu từ ngày 30-12 trưng lên tại trạm xăng cao tốc trước đó đã được Công ty Châu Thành tháo dỡ.
Nghe tiếng la hét thất thanh, người dân chạy lại kiểm tra thì phát hiện cô gái tử vong bên vũng máu, nghi bị sát hại.
Khi được phát hiện, thi thể đã khô, lõa thể, có thể tử vong nhiều ngày
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) ra án phạt nghiêm khắc đối với ban huấn luyện đội U19 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, sau hành vi vi phạm kỷ luật xảy ra tại vòng loại giải vô địch U19 Quốc gia 2025/26.
Ba cơ sở kinh doanh thuộc một tiệm vàng lớn ở phường Thành Sen ngừng hoạt động từ 26/12, sau khi bị nhà chức trách kiểm tra vấn đề liên quan tới thuế.
Anh Đoàn Công Đạt và vị khách trong tiệm tóc của mình đã có phen giật thót tim khi người đàn ông rơi thủng trần, đáp thẳng xuống bên cạnh.
Thủ tướng quyết định bổ sung gần 2.514 tỉ đồng cho địa phương để tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Đối tượng Chi là bạn gái, sống chung với Đinh Nguyên Kiệt và đã tham gia giúp sức, hỗ trợ đối tượng Kiệt phạm pháp.
Lưu thông trên quốc lộ, 2 xe máy tông trực diện khiến 3 người tử vong.
Chính phủ Trung Quốc vừa bãi miễn tư cách đại biểu Quốc hội của ba quan chức quân đội cấp cao trong khuôn khổ chiến dịch chống tham nhũng trong quân đội.
Nam giáo viên Trường THCS Chu Văn An (xã Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), đang bị phụ huynh và học sinh tố có hành vi không chuẩn mực với nữ học sinh. Vụ việc hiện được nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 5 bị can gồm: Bùi Thị Búp, Nguyễn Đức Thọ, Lãnh Văn Long, Nguyễn Hải Chiều và Lương Trần Thùy Trang về tội “buôn bán hàng giả”. Vụ án do Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, đấu tranh làm rõ.
Do mâu thuẫn từ trước, nam thanh niên ở TPHCM bị nhóm người dùng hung khí tấn công.
Zalo bất ngờ đưa ra nhiều điều khoản dịch vụ mới đang gây nhiều tranh cãi. Người dùng phản ánh bị đặt vào thế bị động không có lựa chọn, buộc phải đồng ý với các quy định liên quan đến thu thập, xử lý và chia sẻ dữ liệu cá nhân, dù còn nhiều lo ngại về quyền riêng tư và an toàn thông tin.
Du lịch cắm trại bằng ô tô cá nhân ngày càng phổ biến, kéo theo xu hướng mang theo không gian sinh hoạt di động. Trong nhóm người chơi bán tải, nhà di động mini gắn thùng xe xuất hiện.
7 người đàn ông vào một quán phở ở đường Huỳnh Mẫn Đạt, phường An Đông, TPHCM sau đó "quên" thanh toán tiền.
Loại cá này ví như đặc sản, dân sành ăn thấy là mua liền vì rất ngon.
Ngân hàng Agribank thông báo đóng cửa cùng lúc 1 chi nhánh, 3 phòng giao dịch. Agribank hiện là ngân hàng dẫn đầu về mạng lưới hoạt động trên cả nước.
Công an Hà Nội xác định Công ty Nhật Anh - đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho 4 trường tiểu học ở Hà Nội - có hàng loạt vi phạm nghiêm trọng liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.