Tin

Xuất hiện thêm clip múa phản cảm trong ngày khai giảng

Sau khi báo chí lên tiếng vụ “múa cột” sau lễ khai giảng ở Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm (TPHCM) thì mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh nhảy múa phản cảm nữa của những học sinh THCS trong ngày khai giảng vừa được tung mạng khiến dư luận bức xúc.

           >> Clip: Múa cột phản cảm trong ngày khai giảng

Được biết, vụ việc trên xảy ra tại Trường THCS Nguyễn Huệ (Q.4) vào ngày khai giảng năm học mới 5/9. Dù các học sinh biểu diễn không ăn mặc sexy nhưng mà múa này có những động tác khá dung tục và được cho là nhạy theo màn nhảy trong MV “Oh my chuối” – đang bị dư luận chỉ trích thời gian qua vì tính khiêu dâm, dung tục.

Xuất hiện thêm clip múa phản cảm trong ngày khai giảng
Màn biểu diễn nhạy theo MV đang bị lên án của nhóm học sinh trường THCS Nguyễn Huệ trong ngày khai giảng.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, bà Lương Thị Bích Hà – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau lễ khai giảng, học sinh của trường tiếp tục tham gia phần hội với lễ “Hưởng ứng chủ đề hoạt động đội” ngay trên sân khấu đã tổ chức lễ khai giảng. Và tại đây, một nhóm học sinh của trường có biểu diễn những vũ điệu trong MV nói trên. Một nữ sinh lớp 7 của trường đã ghi lại clip và sau đó đưa lên mạng xã hội.

Theo trình bày của cô A – Bí thư đoàn trường thì các tiết mục biểu diễn trong phần này đều nằm trong kịch bản văn nghệ đã được duyệt. Khi buổi lễ “Hưởng ứng chủ đề hoạt động đội” diễn ra được một lúc thì sau đó học sinh các lớp xin cô bí thư đoàn tổ chức thi đua nhau trình diễn các màn văn nghệ.

Trong đó nhóm này cũng xin lên diễn, khi cô bí thư hỏi nội dung thì các em này cho biết: nội dung bình thường, hay và vui nhộn. Khi đội nhóm này biểu diễn thì cô bí thư đoàn có việc vào văn phòng, sau đó trở ra thì thấy cảnh nhảy múa với động tác phản cảm. Nhận thấy màn biểu diễn có vấn đề cô này đã yêu cầu một số học sinh lên sân khấu để cắt ngang tiếc mục.

Theo bà Hà, “biên đạo chính cho vũ điệu này là nam chính duy nhất trong màn biểu diễn đang là học sinh lớp 9 của trường. Em này cũng sinh hoạt trong nhóm múa thường múa minh họa cho các ca sĩ. Các em múa đều nằm trong đội Sao Bắt Đẩu của quận 4, được địa phương khen thưởng về tham gia phong trào văn nghệ.

Bà Hà cũng bộc bạch thêm rằng: “Hai đêm liền tôi không ngủ được và tôi rất buồn. Sáng thứ hai tôi đã cho họp giáo viên, bí thư đoàn trường, chi bộ. Cô A. bí thư đoàn trường cũng nhận lỗi. Sau đó mời học sinh tham gia biểu diễn vào làm việc. Các em đã khóc và xin lỗi bí thư đoàn, xin nhà trường đừng kỷ luật cô bí thư đoàn trường.

Trong trường cũng có ý kiến đề nghị kỷ luật cho các em tham gia biểu diễn nhưng tôi cho rằng không thể làm vậy. “Để xảy ra vụ việc trên lỗi chính là của nhà trường, của người lớn và bản thân tôi cũng là người có lỗi. Khi mời các em đến làm việc thì chính bản thân các học sinh cũng không nhận ra những động tác múa như vậy là phản cảm, chính em học sinh còn nói rằng đó là màn múa mới, những động tác múa đó không có gì sai mà do mọi người suy nghĩ sai về nó thôi. Tôi đã phải giải thích với các em rằng điều đó không phù hợp trong môi trường trường học. Chính chúng tôi đã không chỉ cho các em biết văn hóa biểu diễn như thế nào là đúng thì không thể xử phạt các em được”.

Cũng theo bà Hà, rút kinh nghiệm thì sắp tới, nhà trường sẽ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “văn hóa biểu diễn”, để học sinh trường biết chọn tiết mục biểu diễn phù hợp trong các buổi lễ. Về hướng giải quyết thì bà Hà cũng cho biết chưa tính hướng kỷ luật như thế nào nhưng trước mắt ban giám hiệu đã làm bảng tường trình gửi Phòng GD-ĐT quận.

Lê Phương

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP