Xã hội

Xe cuốc làm gãy trụ điện khiến một công nhân tử vong

Khoảng 15 giờ ngày 1/6, tại hẻm 79 đường Hùng Vương, phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, một chiếc xe cuốc trong lúc thi công công trình cống thoát nước đã làm gãy trụ điện, đổ trúng người một nam công nhân làm người này tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTXVN phát

Theo người dân chứng kiến vụ tai nạn, vào thời gian trên, anh Trần Ngọc Nhựt (sinh năm 1992, ngụ quận Ninh Kiều) là nhân viên của Công ty cổ phần Lắp đặt điện nước Cần Thơ, đang lấp cống thoát nước ở khu vực bờ kè rạch Cái Khế.

Cùng thi công còn có một số công nhân, trong đó có một xe cuốc của đơn vị này dùng để đào, lấp cống. Trong lúc chỉnh sửa đoạn cống thì cần cẩu của xe va chạm vào đường dây của trụ điện gần đó làm gãy trụ điện, đè trúng người anh Nhựt làm nạn nhân tử vong tại chỗ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt, tiến hành khám nghiệm hiện trường. Được biết, anh Nhựt có vợ đang mang thai được 2 tháng.

Chiếc xe cuốc gây tai nạn tại hiện trường. Ảnh: TTXVN phát

Tối cùng ngày, Công ty Điện lực Cần Thơ đã có thông cáo báo chí thông tin về vụ việc. Nội dung thông cáo như sau: Vụ tai nạn làm chết 1 người là công nhân ngoài ngành điện thuộc đơn vị thi công, đang thi công đường, cống thoát nước. Tại hiện trường có 1 xe cuốc đơn vị thi công ngoài ngành điện, đang lắp cống thoát nước; theo nguồn tin của người dân tại nơi xảy ra tai nạn là do trong quá trình thi công, cần của xe cuốc vướng cáp thông tin đang treo trên trụ điện và cáp hạ áp (cáp ABC) dẫn đến gãy trụ điện, vị trí gãy cách mặt đất 0,8m.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cán bộ Điện lực quận Ninh Kiều đến hiện trường để cắt điện và cùng phối hợp với các cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân. Theo nhận định ban đầu của Công an quận Ninh Kiều, nguyên nhân là do quá trình thi công làm đường, cống thoát nước, đơn vị thi công vô ý làm gãy trụ dẫn đến chết người.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, xử lý.

Tác giả: Thanh Liêm

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP