Nhà đẹp

Xây cổng nhà chuẩn phong thủy, dẫn lối thần tài đón bình an

Những lưu ý khi xây cổng nhà theo phong thủy sẽ giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cổng rào hài hòa và hòa hợp với không gian xung quanh.

Có thể xem cổng là lối vào đầu tiên của khí, đồng thời là bộ mặt của ngôi nhà, và cũng là tấm bình phong phân chia không gian trong và ngoài.

Làm cổng là một nghệ thuật vừa đảm bảo nguyên lý tụ khí, vừa khai mở cát lành đón tài lộc quý nhân vào nhà.

Trồng cây xanh

Cổng nhà tượng trưng cho sự nghiệp nên cần vượng khí chan hòa ánh sáng. Bạn nên trồng thêm cây xanh để kích hoạt luồng khí tốt và tăng xúc cảm cho khách ghé thăm.

Trước cổng nên thoáng đãng

Từ cổng vào nhà nên là khoảng không gian rộng rãi bằng phẳng thoáng đãng giúp gia chủ khai thông mạch lạc trong tư duy, vươn xa trong tầm nhìn để đạt được nhiều thành công.

Kích thước cổng phù hợp

Kích thước của cổng nên phù hợp với kích thước của ngôi nhà, nếu cổng quá rộng vận mệnh sẽ bị tác động xấu, nếu quá nhỏ sẽ gây hạn chế bức bách dễ nảy sinh bất đồng gia đạo.

Nền cổng cao hơn mặt đường

Nền của cổng nhà cũng nên cao hơn mặt đường nếu không luồng khí sẽ bị hạn chế mắc két. Nếu cổng nhà bạn đối diện đường lớn, cột điện, trạm phát sóng… hãy sử dụng Hổ Phù trước cổng để hóa giải.

Cổng là nơi dẫn khí nếu môi trường trong lành, đất đai bằng phẳng, rộng thoáng sẽ giúp tâm hồn tĩnh tại an nhiên nhẹ nhàng hơn khi bước vào nhà.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Tác giả: Thủy Linh

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

  Từ khóa: thần tài , phong thủy , cổng nhà
1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP