Kinh tế

Vinhomes tài trợ lập quy hoạch khu công nghiệp nặng làm nhà máy ô tô ở Vũng Áng

Vinhomes đề xuất tài trợ lập quy hoạch tỷ lệ 1/2000 cho phân Khu công nghiệp nặng CN4, CN5 trong quy hoạch chung của khu kinh tế Vũng Áng.

Khu kinh tế Vũng Áng là trung tâm động lực tăng trưởng của Hà Tĩnh. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải


Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải có công văn số 5666/UBND-KT1 ngày 27/8/2021 đồng ý giao BQL khu kinh tế tỉnh tổ chức lập quy hoạch phân khu Khu công nghiệp trung tâm lô CN4, CN5 – Khu kinh tế Vũng Áng, tỷ lệ 1/2000, với kinh phí huy động từ nguồn vốn xã hội hoá của Công ty CP Vinhomes, theo đề xuất của doanh nghiệp này.

Chủ tịch UBND tỉnh giao BQL Khu kinh tế tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn lập quy hoạch đủ năng lực, kinh nghiệm và thực hiện lập quy hoạch theo đúng quy định của pháp luật…

Vinhomes cam kết đảm bảo 100% các kinh phí trong quá trình lập quy hoạch, cung cấp sản phẩm có chất lượng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ phía Ban quan lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh. Vinhomes cũng cam kết không yêu cầu bồi hoàn kinh phí kể cả khi không được lựa chọn là nhà đầu tư thực hiện dự án.

Được biết, tháng 4/2021, Vinhomes đã có văn bản đề xuất với tỉnh Hà Tĩnh khảo sát xây dựng tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô bao gồm nhà máy sản xuất ô tô Vinfast, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ cho công nghiệp ô tô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao.

Cùng với đó, doanh nghiệp này sẽ xây dựng cảng biển tổng hợp và khu logistics để phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy, xây dựng khu du lịch khách sạn...

Dự án có quy mô 2.000ha tại khu kinh tế Vũng Áng thuộc thị xã Kỳ Anh. Trong đó, diện tích đất liền là 1.500ha, diện tích mặt nước biển là 500ha.

Dự kiến giai đoạn 1 sẽ xây dựng trong 2 năm kể từ khi có giấy phép xây dựng, giai đoạn 2 sẽ xây dựng sau khi giai đoạn 1 vận hành từ 3-5 năm.

Tác giả: Minh Khang

Nguồn tin: Báo Nhà Đầu Tư

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP