Hà Tĩnh ngày nay

Video: GĐ Sở GTVT Hà Tĩnh bất lực nhìn hàng trăm xe tải bỏ chạy qua trạm cân?

Trong khi GĐ sở GTVT Hà Tĩnh bất lực nhìn hàng trăm xe bỏ chạy qua trạm cân thì xe của phó Giám đốc sở GTVT lại chạy sai làn đường súy tông phải phóng viên.

Vào tối ngày 24/7 trong Tổ công tác liên ngành tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cân kiểm tra xe quá tải. Trong đoàn công tác có cả ông ông Lương Phan Kỳ – GĐ sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh.
Tuy nhiên, biết trước việc này nên Quốc lộ 1A đoạn tử KM 501 đến Km 542 hàng trăm xe tải đã tìm cách né tránh bằng việc dừng dọc Quốc lộ hoặc rẽ vào các cây xăng gần đó làm Quốc lộ 1A chạy qua đây bị ách tắc nghiêm trọng.Nhưng sau một hồi lâu không thấy đoàn công tác rút lui hàng trăm lái xe đã kéo đến nơi tổ công tác làm việc gây náo loạn áp lực để cho xe qua trạm. Ngay sau đó nhiều lái xe đã liều lĩnh bất chấp chen lấn nhau lái những xe tải nặng vượt qua trạm cân của đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh.
Thấy nhiều xe thoát qua được trạm cân nhiều tài xế khác được thế ùa theo lao xe qua trạm bất chấp mọi nỗ lực của đoàn liên ngành. Ngay cả ông Lương Phan Kỳ – Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh mặc dù có mặt tại đó nhưng cũng đành bất lực nhìn hàng trăm chạy qua trạm cân.

Ông Lương Phan Kỳ – Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh “bất lực” ngồi hút thuốc nhìn hàng trăm xe vượt qua trạm cân của đoàn liên ngànhĐiều đáng nói hơn nữa trong lúc một phóng viên đang tác nghiệp ghi lại hình ảnh cảnh náo loạn đó thì suýt bị ôtô biển xanh mang BKS 38A- 4699 đâm phải, khi đó đang có ông Phạm Việt Thắng – Phó Giám đốc Sở GT&VT Hà Tĩnh ngồi trên xe đi sai làn đường.
“Lúc đó nếu như không kịp xử lý nhanh nhảy ra chỗ khác chắc tối đã bị chiếc xe ôtô biển xanh trên tông phải rồi. Trong lúc nước sôi lửa bỏng đó không hiểu sao mà ông ấy lại càng làm cho tình hình càng rối loạn thêm”, PV cho biết.

Hàng trăm xe tải vượt qua trạm cân trước sự bất lực của đoàn liên ngành tỉnh Hà Tĩnh

Trong lúc nước sôi lửa bỏng ô tô biển xanh mang BKS 38A- 4699 khi đó đang có ông Phạm Việt Thắng – Phó Giám đốc Sở GT&VT Hà Tĩnh chạy, dừng sai làn đường còn suýt tông vào phóng viên đang tác nghiệpTrả lời báo Chí ông Phạm Việt Thắng – Phó Giám đốc Sở GT&VT Hà Tĩnh người ngồi trên chiếc xe biển xanh suýt đâm phóng viên giải trình: “Lúc đó chúng tôi đang trên đường đi tham dự hội nghị thường niên về vận tải Việt- Lào về. Lúc chạy đến chỗ đoàn công tác liên ngành cân kiểm tra xe quá tải thì tôi thấy anh Kỳ vẫy tay ngoắt lại nên tôi cho xe dừng lại không để ý đến PV phía trước đang tác nghiệp?”.
Tình hình này càng chả khá khẩm gì hơn khi liên tiếp 3 ngày sau đó (ngày 25,26,27/7) tình trạng hàng trăm xe nối đuôi nhau vượt trạm trước sự bất lực của đoàn liên ngành Hà Tĩnh. Sau 4 ngày triển khai trạm cân này đã được quyết định dừng hoạt động với 5 lần “xé rào” của các xe tải quá tải.


Để làm rõ hơn vấn đề này chúng tôi đã liên hệ với ông Lương Phan Kỳ – Giám đốc Sở GTVT Hà Tĩnh nhưng ông liên tục cho biết: “Tôi đang bận họp …”. Đây phải chăng là sự né tránh dư luận của vị lãnh đạo đứng đầu ngành giao thông của Hà Tĩnh trước sự “bất lực” với việc vừa diễn ra.

>>

GDVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP