Nhà đẹp

Tuyệt đối không đặt những cây phong thủy này trong phòng khách

Cây bách bốn mùa xanh tốt vốn dĩ phải là loài cây rất may mắn. Thế nhưng loài cây này thường được trồng ở mộ và vì thế chúng còn có tên gọi là cây nấm mộ. Do đó cần kiêng trồng loại cây phong thủy này trong phòng khách.

Trong nhà ở, việc bài trí phòng khách đóng vai trò rất quan trọng. Đây là không gian chính và không thể thiếu trong mỗi gia đình, là nơi trọng điểm trong nhà, là vị trí thu hút tài lộc. Do vậy, phong thủy phòng khách không chỉ cần đẹp mà còn phải chú ý nhiều yếu tố để kích hoạt tài lộc, may mắn cho chủ nhà.

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, tăng cao thẩm mỹ mà đa phần các loại cây, hoa đều có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Nhiều loại còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe.

Trong phòng khách nên chọn các loài cây có tên “tiền tài và may mắn” như cây kim ngân, cây phú quý, phát lộc hoa, cây ngọc bích, cây kim tiền, cây thường xuân…

Chọn cây phong thủy trong phòng khách không nên là cây có tán lá rộng


Người xưa có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. Mỗi loại cây khác nhau đặt trong phòng khác sẽ kích hoạt may mắn, tài vận, công danh,… ở vị trí tương ứng.

– Phía Bắc: ngọc lan, táo, lê, mẫu đơn, ngân hạnh.

– Phía Nam: đào, mận, hoa hồng, hoa mai.

– Phía Đông: Theo phong thủy nhà ở thì nên trồng đào, liễu, ngọc lan, anh đào, đinh hương, hoa trà.

– Phía Tây: thiết mộc lan, sung.

Theo quan niệm về cây phong thủy, trồng loại cây như thế nào và trồng ở đâu là một điều vô cùng quan trọng, cần phải có hiểu biết về vấn đề này. Có những loại cây tuyệt đối không trồng trong nhà như:

Cây quá to, tán rộng

Những loại cây to, tán rộng chỉ thích hợp trồng ngoài sân vườn để lấy bóng mát, giúp không khí trong lành, nên đây cũng là các loại cây cảnh không nên trồng trong nhà. Theo phong thủy, những loại cây này phát triển tốt sẽ che hết ánh sáng trong nhà, làm tăng âm khí, thậm chí ảnh hưởng đến vận khí của những người sống ở đó, đặc biệt là đường tài vận.

Những loại cây đã héo úa

Không nên đặt cây héo úa trong phòng khách


Trong ngôi nhà cần có sức sống, sự tươi mới, vui vẻ nhưng những loại cây đã héo úa lại mang đến sự u buồn cho những người sống ở đó. Dù loại cây đó có đẹp hay quý cỡ nào mọi người cũng không nên tiếc giữ trong nhà để tránh mang vận khí xấu cho các thành viên trong gia đình.

Những loại cây lá dài nhọn, cây có tính âm

Phong thuỷ cũng khuyến cáo những loại cây lá nhọn, tính âm cũng là các loại cây cảnh không nên trồng trong nhà. Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Thêm vào đó, các loại cây có lá dài nhọn cũng là loại cây cảnh không nên trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.

Cây xương rồng

Cây xương rồng được biết đến là một trong những loại cây hóa hung rất tốt. Tuy nhiên, đây là loại cây phong thủy không nên trồng trong nhà, đặc biệt là phòng khách, phòng ngủ hay trên bàn làm việc bởi theo phong thủy nó có hình dáng bên ngoài quá gai góc.

Không nên đặt cây xương rồng trong phòng khách vì sẽ khiến cho không khí căng thẳng


Những chiếc gai nhọn bao bọc quanh thân cây tạo ra sát khí cao, khi những chiếc gai đó chĩa vào người sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

Phòng khách là nơi các thành viên tụ họp, thư giãn, tăng thêm tình cảm nhưng nếu đặt cây xương rồng ở đó, nó sẽ khiến cho không khí căng thẳng, mọi người thường xuyên cãi vã, xích mích. Còn nếu đặt cây xương rồng trên bàn làm việc sẽ khiến sự nghiệp của bạn khó khăn, trắc trở.

Cây bách bonsai

Cây bách bốn mùa xanh tốt vốn dĩ phải là loài cây rất may mắn. Thế nhưng loài cây này thường được trồng ở mộ và vì thế chúng còn có tên gọi là cây nấm mộ. Chính vì lẽ đó nên người ta cho rằng đây là loại cây không tốt lành và cần kiêng trồng trong nhà.

Cây đa bonsai

Cây đa bonsai là loại cây phong thủy không nên đặt trong phòng khách


Gốc rễ cây đa thường to và thô nên trong phong thủy bị coi là mất cân bằng cho ngôi nhà. Đặc biệt, phòng khách thuộc thổ nên cần tránh loại cây này ảnh hưởng. Hơn thế nữa, cây đa cũng thường được trồng ở đền thờ miếu mạo nên không thích hợp trồng trong gia đình.

Tác giả: Lê Lan (Tổng hợp)

Nguồn tin: Tạp chí Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP