Xã hội

Trùm sòng bạc Hong Kong qua đời tuổi 98, để lại "hậu cung" 3 bà vợ, 14 người con và gia sản 1,5 triệu tỷ đồng

Hàng loạt các tờ báo lớn nhất Trung Quốc đều đăng tải thông tin trùm sòng bạc Hong Kong Hà Hồng Sân ngày hôm nay qua đời.

Đồng loạt các tờ báo lớn nhất Trung Quốc đều đồng loạt đưa tin, cách đây chỉ ít phút đồng hồ, trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 98 tuổi.


Hà Hồng Sân là tỷ phú cờ bạc Macau, tự mình xây dựng nên đế chế bạc tỷ đô. Ông là một trong những người đầu tiên ược chính phủ cho phép độc quyền kinh doanh ngành công nghiệp cờ bạc tại Macau. Năm 2011, Hà Hồng Sân là người giàu thứ 13 ở Hong Kong với khối tài sản 2 tỷ đô. Ông cũng là người giàu nhất tại Macau và nằm trong top những người giàu nhất châu Á. Bên cạnh sòng bạc, Hà Hồng Sân lấn sân sang các lĩnh vực như giải trí, du lịch, bất động sản,... chủ yếu hoạt động tại Hong Kong và Macau. Theo thông tin, gia sản của ông ước tính lên đến 500 tỷ đôla Hong Kong (tương đương 1,5 triệu tỷ đồng).

Cuộc đời oanh liệt của ông vua sòng bạc không thể kể đến 4 bà vợ và 17 người con tài năng, giỏi giang và giàu tham vọng. Suốt những năm qua, báo chí đều đưa tin về "thâm cung nội chiến" giành giật gia sản của gia tộc nhà họ Hà. Hiện tại, ông Hà ra đi, để lại 3 người vợ cùng 14 người con. Công chúng nhận định, cuộc đời truyền kỳ của Hà Hồng Sân đã kết thúc, còn cuộc chiến gia tài giờ đây mới thực sự bắt đầu.

Những hình ảnh oanh tạc thời kỳ sự nghiệp đỉnh cao của Hà Hồng Sân

Hà Hồng Sân và dàn hậu cung đông đảo, sừng sỏ

Suốt bao nhiêu năm qua, tình hình sức khoẻ của ông Hà đều không ổn định. Truyền thông Hong Kong sáng ngày hôm nay đưa tin, các bác sĩ đang dồn những nỗ lực cuối cùng để cứu chữa, giành giật lại sự sống cho ông Hà

Tác giả: Nhã An

Nguồn tin: ttvn.toquoc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP