Thể thao

Tiết lộ bất ngờ của bầu Đức về 'cái duyên' với HLV Park Hang Seo

Bầu Đức chia sẻ, trước khi mời ông Park, phái đoàn Việt Nam đã sang Nhật Bản để mời một HLV tại đây. Tuy nhiên vị chiến lược gia này có phần "chảnh" nên HLV Park Hang Seo đã được chọn thay thế

Bầu Đức cho rằng bóng đá Việt Nam cần thống trị khu vực Đông Nam Á trước khơi bơi ra biển lớn

Chia tay VCK U23 châu Á, HLV Park Hang Seo cùng cộng sự đã trở về Hàn Quốc để ăn Tết. Mặc dù thất bại tại giải U23 châu Á nhưng nhìn tổng thể, bóng đã Việt Nam đã có một năm 2019 đại thành công với chức vô địch SEA Games 30 sau nhiều thập kỷ mong đợi.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng đã dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam giành được những chiến công vang dội như vô địch AFF Cup 2018, hạng tư Asiad, Tứ kết Asian Cup 2019, Á quân U23 châu Á 2018...

Trong chiến tích trên, mọi người đều nhắc đến công lao to lớn của bầu Đức, người đã đưa thầy Park về với bóng đá Việt Nam và chi trả toàn bộ lương với số tiền khoảng 20 nghìn USD mỗi tháng.

Khá bất ngờ khi mới đây, bầu Đức đã có những chia sẻ trên trang Plo về hành trình đi tìm HLV ngoại cho bóng đá Việt. Ngạc nhiên là ông Park chỉ là mục tiêu... dự phòng khi chúng ta thất bại với việc đàm phán với chiến lược gia người Nhật.

"Hết tháng 1/2020, tôi đã xong việc trả lương cho HLV Park Hang Seo, chỉ vừa sau khi bóng đá Việt Nam vô địch SEA Games sau 60 năm chờ đợi ròng rã. Từ trước khi mời ông Park về, tôi nói sẽ đầu tư cho làng bóng đến khi nào vô địch Đông Nam Á mới chịu"...

"Mình cần biết mình là ai, đừng có ước mơ gì cao xa quá, phải chơi cúp châu Á, thế giới này nọ. Tôi thì nghĩ muốn bơi ra khỏi ao làng thì vô địch Đông Nam Á trước đi, rồi muốn ra tắm biển World Cup kiểu gì tính tiếp. Và tôi đã hết lòng với ông Park, với bóng đá Việt Nam và hoàn thành nhiệm vụ đúng lời hứa của mình rồi nhé", ông bầu của CLB HAGLchia sẻ.

Trong câu chuyện của mình, bầu Đức chia sẻ thêm rằng trước khi mời ông Park, phái đoàn Việt Nam đã sang Nhật Bản để mời một HLV tại đây. Tuy nhiên vị chiến lược gia này có phần "chảnh" nên HLV Park Hang Seo đã được chọn thay thế.

“Tôi không thể chờ đợi HLV người Nhật và tức tốc nhờ người mối mai với HLV Park Hang Seo. Sau hai lần nói chuyện, tôi nói VFF đưa người qua đàm phán rồi ký hợp đồng luôn ngay ở sân vận động. Tôi tự nguyện trả lương cho ông Park trong hơn hai năm, chẳng đòi hỏi điều kiện gì. Tôi làm tôi biết, còn ai tự nhận hay nói ông Park nộp hồ sơ cho Hội đồng HLV quốc gia, rồi viết đơn xin việc, chờ thẩm định mới ký hợp đồng là nói bậy”, bầu Đức chia sẻ trên PLO.

Theo báo chí Hàn Quốc, với thành công cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã nhận được rất nhiều lời mời từ các CLB của Trung Quốc và khu vực Đông Nam Á nhưng ông đã từ chối để tiếp tục gắn bó và cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

Tác giả: N.P (T/H)

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: HLV Park Hang Seo , Bầu Đức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP