Trong nước

Thứ trưởng Vũ Văn Tám chỉ đạo chống dịch LMLM tại Hà Tĩnh

Sáng 21/11, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đã có buổi làm việc với Ban phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm Hà Tĩnh.

Theo báo cáo của Chi cục Thú y Hà Tĩnh, do dịch bệnh LMLM typ A lần đầu xuất hiện tại Hà Tĩnh, cụ thể tại phường Đậu Liêu (thị xã Hồng Lĩnh) từ tháng 3, đến ngày 30/8 dịch đã “nhảy cóc” vào xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên sau đó lây lan và bùng phát mạnh đến nhiều xã ở các huyện Kỳ Anh, Thạch Hà, Can Lộc, Nghi Xuân và Hương Khê. Dịch LMLM typ A đã làm cho hơn ngàn con gia súc bị mắc bệnh.

Sau khi đi kiểm tra thực tế dịch LMLM tại một số địa phương, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đánh giá cao sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh Hà Tĩnh, các cơ quan liên quan. Tuy nhiên Thứ trưởng không đồng tình đối với một số huyện, xã còn chủ quan, lơ là đối với bệnh dịch nguy hiểm này dẫn đến báo cáo chậm, thiếu biện pháp dập dịch dẫn đến dịch LMLM lan nhanh.

Vì thế Thứ trưởng Vũ Văn Tám yêu cầu số địa phương đang có dịch phải khẩn trương bằng giải pháp đồng bộ dập dịch, không để lây lan thêm. Thứ trưởng đề nghị tỉnh, địa phương nào cố tình giấu dịch, báo cáo không kịp thời, dập dịch thiếu trách nhiệm cần phải kiểm điểm và phải chịu trách nhiệm trước Bộ, trước tỉnh, trước dân.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP