Trong nước

Thứ trưởng bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn: "Chính phủ ứng trước kinh phí để đưa 39 nạn nhân tử vong trong container ở Anh về nước"

Bên hành lang Quốc hội, Thứ trưởng bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, Chính phủ sẽ ứng trước kinh phí để đưa các nạn nhân trong vụ 39 người Việt tử nạn trong container ở Anh về nước.

Sáng 21/11, khi được PV hỏi về việc đưa các thi thể nạn nhân từ Anh về nước, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn nói: "Trước mắt với trách nhiệm cao nhất, Chính phủ sẽ ứng chi phí ra trước để đưa bà con an toàn về nước".

Cũng theo ông Sơn, sau khi hoàn tất mọi việc sẽ tính chi phí với các địa phương. Các địa phương sau đó sẽ giải quyết với thân nhân của các gia đình để hoàn trả lại cho Chính phủ.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn.

Khi được hỏi về việc hiện có một số doanh nghiệp muốn chia sẻ kinh phí với gia đình các nạn nhân, ông Sơn cho biết các doanh nghiệp sẽ làm việc trực tiếp với các địa phương và gia đình.

Tiếp sau đó, phóng viên đặt câu hỏi với Thứ trưởng bộ Ngoại giao là căn cứ vào tình hình hiện tại thì khi nào có thể đưa các nạn nhân về nước?

"Chúng ta đang thống nhất kỹ thuật với phía Anh thôi. Kỹ thuật tức là làm thủ tục những ai đưa tro cốt về thì phải làm hóa thân hoàn vũ trước. Hoặc đóng khâm liệm, thủ tục vệ sinh khi đưa các thi thể vào quan tài, cũng như thu xếp các chuyến bay cho hợp lý...", ông Sơn nói.

Trước câu hỏi thống kê trong số 39 nạn nhân, có bao nhiêu gia đình muốn đưa tro cốt hay thi thể về Việt Nam, ông Sơn cho biết chưa có con số chính xác, bởi các gia đình sẽ phải làm việc với ban tổ chức.

Tác giả: Công Luân - Hoa Liên

Nguồn tin: Báo Người Đưa Tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP