Trong nước

Thời tiết ngày 7/9: Cả nước mưa lớn, miền núi đề phòng sạt lở

Dự báo thời tiết hôm nay (7/9), cả nước tiếp tục những ngày mưa rào và dông, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hôm nay (7/9), phía Đông Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30-70mm, có nơi trên 90mm.

Từ đêm 7/9 đến ngày 9/9, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình, Sơn La mưa vừa, mưa to với tổng lượng mưa 50-100mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 100-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt; các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế mưa rào và dông.

Ngoài ra, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to đến rất to với lượng mưa 40-70mm/24h, có nơi trên 100mm/24h. Mưa tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cục bộ tại khu vực miền núi và ngập úng cục bộ tại những vùng, đô thị trũng thấp.

Cả nước mưa lớn, miền núi nguy cơ lũ quét, sạt lở. (Ảnh minh họa)


Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 7/9:

Hà Nội ngày có lúc có mưa rào và dông; đêm mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm nhiều mây, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to, riêng Sơn La, Hòa Bình mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày mưa rào và dông rải rác; đêm mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to, riêng khu vực đồng bằng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to; đêm mưa rào và rải rác dông, riêng phía Bắc mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.


Tác giả: NGUYỄN HUỆ

Nguồn tin: Báo VTC News

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP