Giải trí

Theo chân vợ chồng Huy Khánh đi đón kì nghỉ lễ tại Hà Tĩnh

Hòa chung không khí dịp lễ 30-4 và 1 /5, vợ chồng Huy Khánh – Anh Thư cũng đã dành cho mình khoảng thời gian bên cô con gái yêu để cùng nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động mang đậm chất dân gian, thuần Việt.

Theo chân vợ chồng Huy Khánh đi đón kì nghỉ lễ tại Hà Tĩnh - 1

Theo chân vợ chồng Huy Khánh đi đón kì nghỉ lễ tại Hà Tĩnh - 2

Theo chân vợ chồng Huy Khánh đi đón kì nghỉ lễ tại Hà Tĩnh - 3

Các cấp chính quyền cùng bà con thôn đền Hạ Ấp làm Lễ hô thần nhập tượng

Hòa chung không khí dịp lễ 30-4 và 1 /5, vợ chồng Huy Khánh – Anh Thư cũng đã dành cho mình khoảng thời gian bên cô con gái yêu để cùng nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động mang đậm chất dân gian, thuần Việt.

Theo chân vợ chồng Huy Khánh đi đón kì nghỉ lễ tại Hà Tĩnh - 4

Theo chân vợ chồng Huy Khánh đi đón kì nghỉ lễ tại Hà Tĩnh - 5

Lễ cắt băng khánh thành đền Hạ ẤP được diễn ra rất long trọng

Không như những gia đình khác đón kì nghỉ lễ ở nước ngoài hay chu du ở những khu ressort, vợ chồng Huy Khánh đã nhận lời mời của gia đình doanh nhân Phan Thị Mai – Doanh nhân Hoàng Kim Khánh Tổng giám đốc trung tâm thẩm mỹ viện Mailisa, trở về Hà Tĩnh để tham gia lễ khánh thành đền Hạ Ấp, một trong những di tích lịch sử đáng tự hào của những người con Hà Tĩnh.

Đền Hạ Ấp được khánh thành vào sáng nay 30-4, sau khi được doanh nhân Phan Thị Mai – một người con của Hà Tĩnh đã đứng lên huy động để tu sửa lại khu di tích đáng quý này, cũng là mong muốn để có một địa điểm tụ họp, nghỉ ngơi của những người dân sau một ngày vất vả việc đồng áng, một nơi để quy tụ người dân cùng tham gia các hoạt động văn nghệ, thứ mà vốn trước đây khó có ai nghĩ đến sau một ngày làm việc cực nhọc, vất vả.

Không chỉ là người khởi xướng tu sửa lai đền Hạ Ấp, doanh nhân Phan Thị Mai còn tự chủ động tham gia vào việc tu sửa, lên kế hoạch từ bản thiết kế, chọn vật liệu, cho tới cả từng chậu cây để trang trí xung quanh khu vực đền. Là một người con sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, tình yêu thương dành cho quê hương của doanh nhân Phan Thị Mai luôn sôi sục trong lòng, sau khi trở thành người có địa vị nhất định trong công việc kinh doanh, chị đã tranh thủ dành thời gian để trở lại quê nhà, cùng chồng gây dựng và phát triển Hà Tĩnh thân yêu.

Theo chân vợ chồng Huy Khánh đi đón kì nghỉ lễ tại Hà Tĩnh - 6

Góp mặt trong lễ khánh thành đền Hạ Ấp, Huy Khánh và Anh Thư vô cùng mừng rỡ khi được tham gia những hoạt động mang đậm chất thuần Việt, hướng về quê hương đất nước. Đây cũng là một trong những bài học quý báu dành cho con gái yêu mà 2 vợ chồng Huy Khánh – Anh Thư muốn thực hiện.

Đền Hạ Ấp được xây dựng vào khoảng  năm 1453 để thờ hai vị cha con danh tướng thời Lê là Tướng Bùi Bị và Tướng Bùi Ban.

Bùi Bị là danh tướng của nhà Lê, hiện vẫn chưa rõ Bùi Bị sinh và mất năm nào. Bùi Bị quê quán ở xã Hào Lương, huyện Lương Giang (nay thuộc huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) là vị anh hùng trong sự nghiệp cứu nước, cứu dân và là bậc danh tướng của lịch sử dân tộc. Sự nghiệp của ông gắn liền với những trận đánh lớn chống quân Minh xâm lược.

(Theo Khám phá)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP