Pháp luật

Tạm đình chỉ Thiếu tá Công an có cử chỉ, lời nói thiếu chuẩn mực

Sáng 14/1, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Phước xác nhận, công an tỉnh này đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Thiếu tá Công an có cử chỉ, lời nói thiếu chuẩn mực; đồng thời làm việc với những người có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thiếu tá Phạm Hồng Thái thời điểm đến kiểm tra xe tải - Ảnh cắt từ clip.

Thiếu tá Phạm Hồng Thái thời điểm đến kiểm tra xe tải - Ảnh cắt từ clip.

Trước đó, ngày 9/1, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip thể hiện nội dung tranh cãi giữa một tài xế xe ô tô với một người mặc sắc phục công an. Trong cuộc tranh cãi, người mặc sắc phục công an đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Nhận thấy nội dung và hình ảnh trong video clip liên quan đến cán bộ thuộc Công an tỉnh Bình Phước, Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Chơn Thành nhanh chóng xác minh vụ việc để xử lý. Công an tỉnh Bình Phước xác định người mặc sắc phục công an là Thiếu tá Phạm Hồng Thái, cán bộ Đồn Công an Khu Công nghiệp Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Theo Công an huyện Chơn Thành, khoảng 7h45 ngày 9/1, Đồn Công an Khu Công nghiệp Minh Hưng nhận được tin báo của anh Bùi Minh Trung (Tổ trưởng tổ bảo vệ Khu Công nghiệp Minh Hưng III) với nội dung: “Có một xe ô tô tải đổ rác thải trong khu công nghiệp. Lực lượng bảo vệ yêu cầu tài xế xe tải về chốt bảo vệ để làm việc nhưng tài xế không chấp hành và có hành vi chống đối. Do vậy, đề nghị lực lượng Đồn Công an khu công nghiệp Minh Hưng hỗ trợ”.

Ngay sau đó, Trưởng Đồn Công an khu công nghiệp phân công tổ công tác gồm Thiếu tá Phạm Hồng Thái và 2 cán bộ khác đến hiện trường để phối hợp giải quyết. Tại hiện trường, công an phát hiện xe tải BKS 92C-116.85 do tài xế Vũ Văn Trọng (SN 1980, ngụ xã Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An) cùng 3 người phụ xe và 3 người thuộc lực lượng Bảo vệ Khu Công nghiệp Minh Hưng III, gồm: Bùi Minh Trung, Lê Đăng Lương, Nguyễn Văn Dinh. Bên cạnh xe ô tô tải có đống rác thải (đất, vỏ cây, lá cây).

Lực lượng Bảo vệ Khu Công nghiệp Minh Hưng III đề nghị công an hỗ trợ, yêu cầu tài xế xe tải về chốt bảo vệ gần đó để lập biên bản sự việc xe tải đổ rác ở khu vực có biển cấm đổ rác. Lúc đó, Thiếu tá Phạm Hồng Thái yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ xe và về chốt bảo vệ làm việc nhưng tài xế không chấp hành và có thái độ thách thức.

Thiếu tá Thái đã có những lời nói, hành vi thiếu chuẩn mực - Ảnh cắt từ clip.

Thiếu tá Thái đã có những lời nói, hành vi thiếu chuẩn mực - Ảnh cắt từ clip.

Do không kiềm chế được khi bị tài xế có lời nói, hành vi kích động nên Thiếu tá Thái đã có lời nói, cử chỉ thiếu chuẩn mực. Tài xế Trọng đã ghi hình lại sự việc và đăng tải video clip lên mạng xã hội.

Công an tỉnh Bình Phước nhận định, việc Đồn Công an khu công nghiệp Minh Hưng cử lực lượng đến giải quyết khi nhận được đề nghị của lực lượng bảo vệ khu công nghiệp là đúng chức năng, nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết, Thiếu tá Thái đã có dấu hiệu vi phạm quy trình công tác, vi phạm quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ CAND (có cử chỉ, lời nói thiếu chuẩn mực).

Do đó, Công an huyện Chơn Thành đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Thái trong thời gian 15 ngày để xác minh vi phạm. Đồng thời tiếp tục làm việc với chủ xe, tài xế, phụ xe tải và những người có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Anh Vũ Văn Trọng (tài xế xe tải bị kiểm tra) cho biết, sau khi giao hàng xong tại khu công nghiệp Minh Hưng, anh có cho xe vào đường cụt và bãi đất trống để đỗ xe trong khu công nghiệp. Sau đó thì có 3 bảo vệ khu công nghiệp tới kiểm tra giấy tờ, dùng xe máy chặn đầu không cho đi. Ít phút sau, Thiếu tá Phạm Hồng Thái tới và yêu cầu kiểm tra giấy tờ và có nhiều lỡi lẽ xúc phạm.

“Tôi nói xe không di chuyển, xe đỗ 1 chỗ, không có cấm dừng cấm đỗ, xe không vi phạm. Anh vui lòng cho tôi xem chuyên đề kiểm tra hành chính của anh như thế nào, sau đó tôi sẽ cho đưa giấy tờ cho anh kiểm tra, chứ xe chạy Nam chạy Bắc phải có giấy tờ chứ. Thiếu tá Thái đã có nhiều lời lẽ thách thức, xúc phạm tôi. Sau đó thì xe của tôi bị gỡ biển số mang đi”, anh Trọng kể lại.

Công an tỉnh Bình Phước đang làm rõ thực hư vụ việc.

Tác giả: Trung Kiên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP