Nhà đẹp

Rao bán 'nhà có ma nhưng hiền lắm', gia chủ gây sốt mạng

Tấm bảng quảng cáo ghi rõ giá bán và việc ngôi nhà có ma, gia chủ còn trấn an người mua rằng ma rất hiền lành, hòa nhã.

Tâm lý những người đang muốn tìm mua nhà thường tránh những ngôi nhà có người chết trước đó hoặc nhà từng xảy ra các vụ án, vụ cháy có thương vong, vì sợ ma quỷ trêu quấy. Do đó với những ngôi nhà như vậy, khi muốn bán, chủ cũ, người môi giới thường bối rối vì chẳng ai dám mua hoặc thuê. Họ thường giấu đi lịch sử của ngôi nhà để có thể dễ sang tay đổi chủ hơn.

Thế nhưng vừa bước sang tháng 7 âm lịch, dân gian hay "tháng cô hồn", một người Đài Loan quảng cáo bán nhà trên cột điện, trong đó ghi rõ nhà mình định bán có ma, giá tiền muốn bán, cùng lời trấn an người mua rằng "ma hiền lành, hòa nhã lắm".

Mẩu quảng cáo này được lan truyền trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút được đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Đa số mọi người đều dở khóc dở cười với sự thật thà của chủ nhà và cho rằng người nào dám mua căn nhà này chắc phải gan dạ lắm.

Cũng có người bình luận trào phúng rằng mua nhà này vừa được giá rẻ vừa có "người" bầu bạn, lợi đủ đường.

Tấm biển quảng cáo bán nhà gây chú ý với dòng chữ: "Nhà có ma, 468 vạn, ma không hung dữ".

Trước đó, một gia chủ người Đài Loan cũng rao bán nhà có tai nạn trên báo. Trong quảng cáo rao bán ghi rõ nhà từng gặp sự cố, có ma nhưng "ma không hung dữ, chủ nhà mới yên tâm, không cần sợ", khiến cư dân mạng ngạc nhiên, xôn xao bàn tán.

Tác giả: Tùy Ý

Nguồn tin: Báo VTC News

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP