Pháp luật

Người mẹ vô ý làm chết con lĩnh án 2 năm tù

Lúc ôm con nằm ngửa trên người, tay trái của Phượng có đeo nhiều vòng kim loại nên đã tiếp xúc mạnh vào vùng cổ, làm chẹn đường hô hấp khiến bé tử vong.

Ngày 14/12, sau một tuần nghị án, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đã tuyên 2 năm tù đối với Huỳnh Thị Kim Phượng (38 tuổi, ngụ quận Bình Tân) về tội Vô ý làm chết người. Nạn nhân của vụ án là bé Na (3 tuổi), con ruột của Phượng.

Tại phiên xét xử ngày 7/12, VKS đã đề nghị tòa xử phạt Phượng 3-4 năm tù. Chồng của bị cáo cũng xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho vợ của mình.

HĐXX xét thấy không đủ cơ sở xác định Phượng cố ý làm chết con mình. Để đảm bảo nguyên tắc suy đoán vô tội, giới hạn của việc xét xử nên HĐXX chấp nhận quan điểm truy tố của VKS về tội Vô ý làm chết người.

Trước đó, phiên toà sơ thẩm ngày 25/9 đã tuyên trả hồ sơ để điều tra lại do còn nhiều vấn đề cần làm rõ.

Bị cáo Huỳnh Thị Kim Phượng (trái) và chồng tại phiên xử. Ảnh: Hoài Thanh.

Theo cáo trạng, chi Phượng cùng anh Nam kết hôn vào năm 2000, có 2 con. Trong thời gian buôn bán tại chợ Tân Bình (TP.HCM), Phượng ngoại tình với một người đàn ông khác.

Cuối năm 2013, Phượng sinh con với người này, đặt tên là Na.

Khi thấy bé Na càng lớn càng không giống mình, anh Nam đã đưa bé đến bệnh viện Truyền máu và Huyết học TP.HCM xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy anh không phải cha đẻ của bé.

Tối 9/2/2016, anh Nam hỏi sự việc nhưng Phượng né tránh. Tức giận, anh Nam đánh vợ rồi đóng cửa phòng lại không cho Phượng ra ngoài. Đến nửa đêm, người chồng mở cửa phòng cho vợ xuống tầng trệt ngủ.

Lo lắng sau này chồng mình sẽ đối xử không tốt với bé Na nên trong đêm đó, Phượng đã tìm cách tự tử nhiều lần nhưng đều được phát hiện, ngăn cản.

Lúc ôm con nằm ngửa trên người, vì tay trái của cô này có đeo nhiều vòng kim loại nên đã tiếp xúc mạnh vào vùng cổ, làm chẹn đường hô hấp khiến bé tử vong. Sau đó, Phượng tự tử, lấy kéo cắt đứt cổ tay, tỉ lệ thương tật là 23%.

Sáng 10/2/2016, anh Nam kêu vợ dậy ăn sáng thì thấy trên cổ tay vợ có vết cắt đầy máu và bé Na đã tử vong. Anh đưa vợ đi cấp cứu rồi đến công an trình báo vụ việc.

Ngày 18/2/2016, Phượng bị khởi tố tội Giết người. Đến ngày 3/1/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thay đổi tội danh thành Vô ý làm chết người.

*Tên cháu bé, người chồng đã được thay đổi.

Tác giả: Hoài Thanh - Kỳ Hoa

Nguồn tin: Báo Zing

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP