Xe

“Lái thử” cỗ xe F1 chạy 300km/h trên đường đua Hà Nội

Lần đầu tiên, người hâm mộ có thể trải nghiệm cảm giác lái cỗ xe F1 lao vút trên đường đua tại Mỹ Đình với tốc độ trên 300km/h, chinh phục 22 góc cua kinh điển của một trong những đường đua hấp dẫn nhất thế giới.

Mới đây, công ty thiết kế đường đua Công thức 1 Tilke (Đức) đã phát hành video 3D mô phỏng 3D chi tiết đường đua Công thức 1 Hà Nội của chiếc xe đua F1. Dưới góc nhìn từ trong khoang lái, lần đầu tiên người xem có thể cảm nhận như được ngồi trong xe, lao đi với tốc độ chóng mặt trên đường đua F1 tại Việt Nam với chiều dài 5,565km, nghiêng mình qua những góc cua kinh điển.

Được chắp bút bởi kiến trúc sư trưởng trứ danh Herman Tilker, đường đua tại Mỹ Đình là tổng hoà thiết kế của một số đường đua đã và đang được dùng để thi đấu tại giải đua F1: góc cua 1 và 2 được thiết kế tương tự như góc cua mở tại đường đua Nurburgring của Đức, còn từ góc cua 12 đến 15 được thiết kế dựa trên cảm hứng từ đường đua Monaco. Các góc cua 16 đến 19 khiến khán giả liên tưởng tới đường đua Suzuka (Nhật Bản), với những góc cua trái phải xen kẽ nhau liên tiếp… hứa hẹn mang lại những màn so kè hấp dẫn “đãi mắt” người hâm mộ F1.

Ngoài ra, đường đua có đoạn đường thẳng dài nhất thế giới - 1.500m, hứa hẹn sẽ giúp các tay đua đạt đến tốc độ 335 km/h.

Qua video mô phỏng còn thấy các khán đài sôi động hai bên đường đua và nhiều hạng mục công trình ghi dấu ấn văn hoá Việt Nam với hình ảnh cờ đỏ sao vàng. Từ trong khoang lái có thể cảm nhận không khí như những ngày hội khi F1 đến Việt Nam.

Vào tháng 4/2020, chặng đua đầu tiên sẽ chính thức khởi tranh. Hiện tại, công ty Việt Nam Grand Prix công bố mở bán lần đầu vé Giải F1 Việt Nam Grand Prix 2020 trên trang f1vietnamgp.com và Adayroi.com. BTC mở bán lần đầu với số lượng vé giới hạn 5.565 vé đúng bằng chiều dài đường đua. Mức giá từ 1,7 triệu đồng được xem là khá dễ chịu với nhiều người dân Việt Nam đam mê đường đua F1.

Tác giả: Tuấn Hải

Nguồn tin: antt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP