Tin Hà Tĩnh

Khởi tố đối tượng lừa đảo bắt cóc trẻ em để tống tiền ở Hà Tĩnh

Ngày 14/4, tin từ Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Bảo (33 tuổi, trú tại xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Văn Bảo tại cơ quan điều tra.

Theo CQĐT, ngày 30/3/2019, khi thấy trên mạng xã hội có thông tin chị Trần Lâm Anh (trú tại thôn 2, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đăng tin nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ tìm con gái là Trần Trà My (3 tuổi) bị mất tích vào tháng 7/2018, Bảo nảy sinh ý định xấu.

Sau đó, mặc dù không biết cháu My ở đâu nhưng Bảo đã chủ động liên hệ với chị Anh và nói rằng mình đang giữ cháu My tại một địa điểm bí mật. Nếu gia đình muốn chuộc phải chuyển vào tài khoản của Bảo 30 triệu đồng.

Tin lời, gia đình chị Anh đã chuyển một số tiền vào tài khoản cho Bảo, tuy nhiên sau một thời gian vẫn không nhận được hồi âm nên đã trình báo Công an huyện Nghi Xuân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Nghi Xuân đã xác định được nơi lẩn trốn, bắt giữ Bảo cùng tang vật (thẻ ATM) và di lý về huyện Nghi Xuân. Bước đầu, Bảo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân, với thông tin cháu My bị mất tích, mặc dù thời gian qua công an đã cử lực lượng tìm kiếm ở nhiều địa bàn nhưng đến nay vẫn không có kết quả và vẫn chưa thể kết luận được.

Tuy nhiên, qua vụ việc lừa đảo của Bảo đã cho thấy thủ đoạn tinh vi và xảo quyệt của đối tượng phạm tội, vì vậy Công an huyện Nghi Xuân khuyến cáo mọi người dân hãy nêu cao tinh thần cảnh giác tránh bị kẻ gian lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội, tích cực hợp tác với cơ quan công an khi có tình huống tương tự xảy ra.

Tác giả: Hạnh Nguyên

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP