Cần Giúp Đỡ

Hương Khê: Mẹ nghèo lao vào xe tự tử khi biết con bị ung thư

 

Chồng mắc bệnh động kinh, mọi gánh nặng đổ lên vai người phụ nữ gầy còm ốm yếu. Nhưng nỗi lo như được nhân lên gấp bội khi con trai của chị một cháu được chẩn đoán bị ung thư máu còn một cháu mắc bệnh máu trắng …

Lao vào xe tự tử khi biết con bị bệnh
Trong căn nhà gỗ được lợp bằng rơm, rạ, lá cọ tại xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, chị Hoàng Thị Xanh đầu đội khăn tang trắng đang chăm sóc cho 2 đứa con trai bị bệnh ung thư máu.
Quỹ Ngày mai tươi sáng, bệnh nhân ung thư
Chị Xanh bên người chồng bị động kinh và 2 con bị ung thư máu và bệnh máu trắng (Ảnh: Lao động)
Chị Xanh cho biết năm 2000, anh chị sinh con trai đầu lòng, đặt lên là Dương Hồng Dũng. Khi lên 3 tuổi, cháu Dũng ốm liên miên, chị Xanh chạy vạy đưa con đi khám khắp nơi. Kết quả xét nghiệm cho thấy Dũng bị thiếu máu huyết tán bẩm sinh.
Chị đưa con ra bệnh viện trung ương khám lại thì được biết cháu bị bệnh máu trắng. Vợ chồng chị đã vay mượn khắp nơi, đồ đạc trong nhà đều bán hết nhưng đều như muối bỏ bể.
Năm 2003, anh chị sinh thêm cháu Dương Hồng Mạnh và cháu Mạnh là niềm hi vọng lớn của cả gia đình. Song thật trớ true thì cháu Mạnh cũng có những dấu hiệu mắc bệnh như Dũng. Đưa con đến BV khám, chị bàng hoàng khi nhận được kết luận cháu có dấu hiệu bị ung thư máu, cần đưa ra bệnh viện ngoài Hà Nội để chẩn đoán chính xác và có phác đồ điều trị.
“Lúc nghe tin như thế, tôi hoang mang, chẳng biết sẽ thế nào. Tôi lao vào xe để chết đi. Mọi người thấy tội nên kéo lại động viên tôi cố sống tiếp mà nuôi con, chạy chữa bệnh tật cho con …”, chị Xanh kể trong nước mắt.
Chồng bị động kinh, gia đình khánh kiệt
Kể từ ngày phát hiện con bị bệnh đến nay, chị Xanh cùng các con đã có 10 năm gắn bó với bệnh viện, nếm đủ những thiếu thốn khổ cực. Cách đây vài tháng, trong lúc chị Xanh tất tả chạy ngược xuôi với cả hai cậu con trai ở bệnh viện thì mẹ chồng chị mất vì căn bệnh ung thư vú.

Nỗi khổ càng nhân lên khi chồng chị – anh Dương Hồng Sơn – mắc bệnh động kinh suốt gần chục năm qua khiến bao khó khăn vất vả đều đổ dồn vào người mẹ khốn khổ này …

Quỹ Ngày mai tươi sáng, bệnh nhân ung thư
Gia đình chị Xanh quá khốn khó khi bệnh tật liên tiếp đổ xuống. Chị Xanh và các con rất mong nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng để các cháu có cơ hội được chữa trị
Hoàn cảnh gia đình chị Xanh quá éo le khiến những người dân trong xóm, trong làng đều thương cảm song ở vùng quê nghèo này, người dân có muốn giúp đỡ cũng không dễ …
“Dường như mọi cái khổ cái thiệt thòi, bất hạnh đều đổ xuống gia đình này vậy, khổ cực quá. Một mình nuôi 2 đứa con ốm đau, chồng thì bị bệnh“, chị Dương Thị Hồng Cảnh không kìm được nước mắt trước gia cảnh quá éo le của người hàng xóm.
Căn nhà xộc xệch của vợ chồng chị Xanh chỉ có vài đồ dùng cá nhân đã cũ, chị Xanh cho biết từ ngày bệnh tật nối nhau đổ xuống gia đình mình thì cơm gạo chị phải chạy ăn từng bữa, có thời điểm chị phải đi vay lãi để lấy tiền chữa bệnh cho con.
Toàn bộ những đồ dùng có giá trị như tivi, quạt, con trâu con lợn trong gia đình đều lần lượt được bán đi. Song số tiền ấy cũng chẳng đủ giúp chị và các con tìm được cơ hội tốt hơn để chữa bệnh.
“Nếu đủ chi phí phẫu thuật ghép tủy thì căn bệnh của hai con tôi mới mong khỏi được. Nhưng số tiền vài trăm triệu đồng quá lớn…”, chị Xanh ngậm ngùi.
Mọi sự giúp đỡ của bạn đọc xin gửi về:
1.Chị Hoàng Thị Xanh
Xóm Tân Phúc, xã Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh
ĐT: 01666372791.

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP