Rơi nước mắt hoàn cảnh bé 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước sôi, cha mẹ không còn nơi bấu víu
Bé Nguyễn Đức Thế chỉ mới tròn 18 tháng tuổi nhưng số phận không may mắn khi con gặp tai nạn và bỏng hơn 80%.
Rơi nước mắt hoàn cảnh bé 18 tháng tuổi ngã vào nồi nước sôi, cha mẹ không còn nơi bấu víu
Bé Nguyễn Đức Thế chỉ mới tròn 18 tháng tuổi nhưng số phận không may mắn khi con gặp tai nạn và bỏng hơn 80%.
Còn cơ hội để cứu sống vợ và con nhưng số tiền điều trị lên đến 500-600 triệu đồng khiến cho Hải bất lực và ngã quỵ xuống nền bệnh viện. Dồn bán tất cả nhà cửa và đi vay nặng lãi, em mới chỉ xoay được hơn 100 triệu đồng còn lại không biết bấu víu vào ai?.
Trong căn nhà nhỏ, vợ chồng cụ Trịnh Châu (SN 1930, thôn Thái Đông, xã Bình Nam, Thăng Bình, Quảng Nam) cùng người con gái ung thư não giai đoạn cuối nương tựa nhau mà sống.
Phương có khuôn mặt xinh xắn, hiền lành, ai mới gặp lần đầu cũng đều có thiện cảm, yêu mến cô bé. Khi biết em mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo có thể mất đi tính mạng bất cứ lúc nào, mọi người càng không khỏi xót xa.
Nhìn hình ảnh cháu Nguyễn Đức Thế (2 tuổi), sống tại Hà Tĩnh đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia Hà Nội khiến ai cũng phải xót xa, rơi nước mắt.
Một năm chống chọi với căn bệnh ung thư quai hàm, bé Ngân chỉ còn da bọc xương, khối u lớn ở miệng che kín khuôn mặt, mưng mủ, dịch tràn ra ngoài, hôi hám. Sự sống của cô bé bất hạnh đang được tính từng ngày.
Mẹ bị bệnh tim nhiều năm không còn khả lao động, cha đã qua đời vì căn bệnh ung thư gan. Là chị gái của 3 đứa em thơ dại nên cô bé Hồng (17 tuổi) trở thành trụ cột của gia đình, đi phụ hồ lấy tiền mua thuốc cho mẹ, lo đong gạo cho cả nhà.
Nằm liệt giường hơn nửa năm nay vì căn bệnh hiểm nghèo: Di chứng lao não, màng não, lao tủy sống… Người mẹ trẻ giờ đây bị liệt tứ chi, đại tiểu tiện không tự chủ, rối loạn tâm trí, loét cùng cụt độ IV…
Đã hơn 10 ngày kể từ lúc Xê Đăng Phạm Xuân Hưng gặp nạn trong rừng sâu, cậu bé vẫn mê man nằm trên giường bệnh. Không đủ tiền mua thuốc bởi gia đình quá nghèo khó, tính mạng của Hưng đang hết sức nguy kịch.
Bà nội già yếu bị tàn tật, bố lại đi làm ăn xa, mẹ vừa đột ngột ra đi, tương lai của 4 đứa trẻ chưa bao giờ được 'một bữa no' ấy rồi sẽ ra sao...
Trong buồng bệnh 216 khoa Ngoại tiêu hóa, BV Đà Nẵng, nhiều người xót xa trước hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Bạch Huệ (53 tuổi). Không chồng, không con, chị nằm một chỗ, ngày ngày chỉ có người chị ruột vừa thu mua ve chai vừa tranh thủ mang cháo lên viện cho em gái.
Chồng hy sinh nơi chiến trường, một mình tần tảo nuôi 3 đứa con, người con trai thứ thì không may mắc bệnh ung thư qua đời, người con trai út còn sống lại mang trong mình di chứng chất độc màu da cam giờ không thể nhìn thấy ánh sáng.
Năm nay đã ở tuổi 83, sức yếu nhưng bà Nguyễn Thị Thiêng ở xã Minh Sơn, Đô Lương phải quên đi tuổi già của mình để ngày làm lụng vất vả để nuôi 2 đứa con gái bị bệnh.
Sinh được 4 người con thì 3 người bị bệnh hiểm nghèo. Hai đứa đã mất vì không có tiền chữa trị kịp thời, đến bây giờ, cô con gái đang bị viêm u não, cần tiền chữa trị song vợ chồng nghèo đã kiệt quệ, chỉ biết phó mặc cho số phận.
Chồng bạo bệnh nằm liệt trên giường, lại mất sữa sau lần sinh đầu tiên nên người mẹ khốn khổ chỉ còn biết bế con đi khắp làng trên, xóm dưới vay mượn, xin tiền lo thuốc men, lo sữa cho con. Vay riết đâm nợ nần, bà con cũng còn khó khăn, nên người mẹ ấy chỉ còn biết bế con thơ khát sữa nhìn chồng nằm chờ chết.
Đều đặn 7 năm qua, cứ mỗi tháng một lần, đôi vợ chồng nghèo chắt bóp vay mượn để có tiền đưa con trai đi truyền máu. Đó chưa phải là bất hạnh duy nhất khi cô con gái thứ hai cũng bị bệnh huyết tán, trong khi người vợ bị viêm gan B mãn tính, chồng phát hiện mắc xơ gan.
Hàng chục năm trời chịu sự hành hạ của căn bệnh tim, sức khỏe yếu ớt nên không còn lao động được, tinh thần cũng suy giảm sau nhiều lần điều trị hết bệnh viện này đến bệnh viện khác mà không khỏi, đã có lúc anh Duy nghĩ quẩn định tìm đến con đường chết cho vợ và con bớt khổ vì mình…
Không còn khả năng lao động, hằng ngày cuộc sống của vợ chồng ông Phạm Thế Huyền (SN 1932), ở miền sơn cước xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) hết sức vất vả, khó khăn. Đặc biệt hiện nay ông đang bị mắc căn bệnh tai biến phải nằm một chỗ.
Mẹ bị suy thận giai đoạn cuối, bố vì muốn kiếm thêm tiền trang trải thuốc thang, điều trị cho mẹ mà xa vợ con đi làm phụ hồ. Thế nhưng, mới đi được 15 ngày thì bị điện giật tử vong. Tương lai của hai đứa con thơ mịt mờ.
Bị bệnh viêm màng não mủ, đã điều trị được gần một tuần nhưng bệnh vẫn chưa qua giai đoạn nguy hiểm, tuy nhiên, vì không có tiền để tiếp tục điều trị nên Linh nhiều lần xin được về nhà.
Sau khi xin được hộp cơm từ thiện cho người chồng bị đột quỵ, nằm liệt giường ròng rã 8 năm nay, ăn trưa, chị Hoàng Thị Hoa (ở 33/78 Huyền Trân Công Chúa, phường Thủy Xuân, TP Huế) lại lật đật đến chăm con trai Phan Hoàng Phương Đông (18 tuổi) bị xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính, đang điều trị tại khoa Huyết học, Bệnh viện Trung ương Huế (ảnh) với chi phí rất tốn kém và thời gian kéo dài.
Sự bổ sung của Skoda Slavia khiến phân khúc sedan cỡ B trở nên sôi động hơn. Các mẫu xe quen thuộc như Toyota Vios hay Honda City đã lâu chưa nâng cấp có thêm đối thủ khó nhằn.
Vỏ cà phê vốn là thứ được bỏ đi sau khi tách hạt. Tuy nhiên, hiện nay đây đã trở thành mặt hàng đầy tiềm năng.
Tin tặc gửi email lừa đảo từ chính máy chủ của Apple, người dùng sập bẫy đau đớn vì lỗ hổng trên iCloud.
Khu vườn của MC Diễm Quỳnh trồng nhiều loại cây như hồng cổ Sapa, hoa quỳnh, lan, cà chua và cây ăn trái...
Theo báo Financial Times, Trung Quốc đã chính thức mời Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Bắc Kinh để gặp nhà lãnh đạo Tập Cận Bình.
Cơn bão số 5 vừa qua đã khiến nhiều cánh rừng phòng hộ, rừng sản xuất của Hà Tĩnh bị gãy đổ tan hoang. Việc xử lý, phục hồi diện tích rừng này đang gặp nhiều khó khăn.
Người đẹp Đắc Lắk Nguyễn Thị Yến Nhi đăng quang Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2025 (Miss Grand VietNam 2025).
Tối 14-9, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã vất vả giành chiến thắng với tỉ số 1-0 trước Quảng Ninh tại Cúp quốc gia Chứng khoán LPBank 2025-2026 với pha lập công của Văn Long.
Trong 3 tháng, Công an Thanh Hóa mạnh tay triệt xóa hàng loạt các băng, ổ nhóm tội phạm, trong đó có nhiều giang hồ cộm cán núp bóng doanh nghiệp
3 học sinh tiểu học đi tắm sông Ba thuộc xã Đức Bình (Đắk Lắk) thì bị đuối nước. Người dân cứu sống 1 em, vớt được thi thể 2 em chết đuối.
Yoon Eun Hye thu hút sự chú ý khi chia sẻ trải nghiệm kinh hoàng từng suýt mù mắt vì bị tạt axit trong quãng thời gian hoạt động.
Liên quan đến thông tin được cho là của 1 bé trai viết "tâm thư" về cuộc sống với "dì ghẻ lên mạng xã hội, cơ quan công an đang xác minh, làm rõ.
Đưa hối lộ không được giải quyết, Chủ tịch Công ty K-Homes Dương Anh Sơn đã tố cáo đường dây chạy án có nhiều thẩm phán, kiểm sát viên tham gia.
Trung Quốc vừa bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của 4 tướng lĩnh tại nước này.
Son Heung-min ghi bàn chỉ sau 53 giây trong chiến thắng thuyết phục 4-2 của Los Angeles FC (LAFC) trước San Jose Earthquakes tại vòng 30 MLS.
Bà Lê Thị Thanh Thủy, nữ giám đốc Công ty CP đầu tư và xây dựng Bình Minh - đơn vị quản lý chợ đầu mối lớn nhất Thanh Hóa, đã bị công an khởi tố
Sau một tháng phát động, Quảng Trị đã huy động hơn 9 tỷ đồng - là địa phương dẫn đầu cả nước về số tiền ủng hộ nhân dân Cuba.
Trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Vĩnh Hảo (Lâm Đồng) vừa xảy ra vụ tai nạn giữa xe bồn với xe máy khiến 2 người tử vong.
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức các hội nghị công bố quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp phía Tây thành phố Hà Tĩnh (nay thuộc xã Toàn Lưu) và Khu công nghiệp Hạ Vàng (xã Can Lộc), tỷ lệ 1/2.000.
Ba công nhân xây dựng đã thiệt mạng sau khi bị một chiếc xe lu cán qua trên đường cao tốc.