Cần Giúp Đỡ

Nhói lòng trước tình cảnh bé trai 2 tuổi bị bỏng toàn thân ở Hà Tĩnh

Nhìn hình ảnh cháu Nguyễn Đức Thế (2 tuổi), sống tại Hà Tĩnh đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia Hà Nội khiến ai cũng phải xót xa, rơi nước mắt.

Ngày 16/7, cháu Nguyễn Đức Thế (2 tuổi) trú tại thôn 6, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), đi chơi đám cưới gần nhà cùng bố là anh Nguyễn Văn Sỹ.

Mới 2 tuổi, lại đang chập chững đi, cháu đã không may bị ngã vào nồi nước chè sôi, khiến cháu bị bỏng rất nặng.

Ngay sau đó, người nhà tức tốc đưa cháu Thế đến bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên sau khi sơ cứu, cháu tiếp tục được chuyển đến bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán, cháu bị bỏng 80% cơ thể. Trước tình thế cấp bách, Đức Thế đã được chuyển thẳng ra Viện bỏng quốc gia Hà Nội.

Theo tìm hiểu, Đức Thế là con út trong gia đình có 2 anh em, mẹ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn phải để 2 đứa con thơ ở nhà vào nam làm công nhân. Vừa đi được mấy ngày đã nhận được tin dữ của con trai ở nhà, chị lại bắt xe vội vàng trở về.

Ngày thường, lo cho 2 người con cái ăn, cái mặc đã khiến vợ chồng anh Sỹ phải tất tả ngược xuôi. Nay Đức Thế lại nằm viện, khả năng tài chính để cứu chữa cho con trai thực sự ngoài tầm với vợ chồng anh.

Tình trạng cơ thể Đức Thế bây giờ rất yếu, vết bỏng nặng làm chín cả lớp thịt dưới da. Cháu khóc ngằn ngặt từng tiếng như để chống chọi với cơn đau đã quá sức chịu đựng của cơ thể bé bỏng. Nhìn con, anh Nguyễn Văn Sỹ như "trăm mối tơ vò", càng mong ngóng từng giờ tin người nhà vay được tiền ở quê mang ra cứu con.

Hiện, cháu Đức Thế vẫn chưa qua cơn nguy kịch

Để có thể duy trì được tính mạng cho Đức Thế, các bác sĩ cần phải điều trị cấp cứu bước đầu giúp cháu thoát khỏi cơn nguy kịch, sau đó thực hiện phẫu thuật tái tạo da với chi phí khá cao.

Anh Phạm Văn Nam , Chủ tịch UBND xã Sơn Hồng cho biết: "Đây là một trong những gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn tại địa phương. Cả bố và mẹ Đức Thế đều không có việc làm ổn định, cuộc sống rất chật vật. Giờ, cháu lại bị bỏng toàn thân, tình trạng nguy kịch, thật sự không đau xót nào bằng".

Hiện, ranh giới giữa sự sống và cái chết của cháu Thế rất mong manh. Số tiền gia đình vay mượn khắp nơi cũng đã hết. Những ngày điều trị sắp tới sẽ còn rất dài đối với gia đình cháu. Chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, giúp cháu và gia đình vượt qua nỗi đau này.

Mọi giúp đỡ xin gửi về:

Anh: Nguyễn Văn Sỹ - bố cháu Nguyễn Đức Thế.

Địa chỉ: thôn 6, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Số điện thoại liên lạc với gia đình: 01233765821 (bố cháu Thế).

Số tài khoản: 050068717911, Ngân hàng Sacombank - PGD Long Bình Tân, Đồng Nai; chủ tài khoản: Phạm Trường (cậu ruột cháu Thế).

Tác giả: Khánh Linh

Nguồn tin: antt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP