Theo ông Thu, vào khoảng 5 giờ sáng 6/12, ông nhận được điện thoại của người dân báo tin ông Lê Quang Nghĩa (60 tuổi) và vợ là bà Lê Thị Quang ở xóm Đông Xuân nhặt được đứa bé bị bỏ rơi trước cổng nhà. Ngay sau đó, ông Thu trực tiếp đến nhà ông Nghĩa để tiếp nhận sự việc.

Vo chong gia nhat duoc be trai 3 thang tuoi dep nhu thien than truoc cong nha - Anh 1

Bé trai đẹp như thiên thần bị bỏ rơi trước cửa nhà vợ chồng ông Lê Quang Nghĩa.

Theo lời kể của ông Nghĩa, khoảng gần 5 giờ sáng, nghe tiếng động trước cửa nhà cùng với tiếng trẻ con khóc, vợ chồng ông mở cổng ra xem thì thấy một cái giỏ đựng đồ trẻ con nằm ngay trước cổng nhà . Ông Nghĩa mở giỏ ra thì thấy trong đó có một bé trai kháu khỉnh cùng với nhiều bộ quần áo và tất trẻ con còn mới, bên cạnh còn có một hộp sữa và một bình bú sữa, một chậu tắm và nhiều cái móc treo quần áo trẻ con. Khi được phát hiện, bé trai khoảng 3 – 4 tháng tuổi rất xinh đẹp, sức khỏe bình thường.

Ông Thu cho biết, người bỏ rơi cháu bé đã cố tình ném đá gây tiếng ồn để vợ chồng ông Nghĩa ra mở cửa rồi nhanh chóng rời khỏi đó, việc bỏ lại cháu bé trước cửa nhà ông Nghĩa là có chủ ý.

Hiện chính quyền xã Hộ Độ và công an huyện Lộc Hà đã lập biên bản sự việc, tạm thời giao cháu bé cho gia đình ông Nghĩa chăm sóc vì trong gia đình ông Nghĩa có người mới sinh con nên tiện cho cháu bé bú sữa. Chính quyền địa phương cũng đã thông báo rộng rãi về việc cháu bé bị bỏ rơi, hy vọng người thân của cháu bé đến nhận lại cháu.

“Nếu sau thời gian quy định mà không có người thân cháu bé đến nhận, địa phương sẽ tiến hành làm thủ tục đúng pháp luật cho gia đình ông Nghĩa nhận nuôi cháu bé theo nguyện vọng của họ”, ông Thu cho hay.

Theo Quang Cường (Khám phá)