Hà Tĩnh ngày nay

Hà Tĩnh: Trời mưa lớn, nhà máy thủy điện Hố Hô đang xả lũ trong đêm

Trước tình hình thời tiết mưa to và có thể kéo dài, nhà máy thuỷ điện Hố Hô (Hương Khê, Hà Tĩnh) đã tiến hành xả lũ ở mức cầm chừng để đón nước về hồ. 

Tối 30/10, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thông – Phó giám đốc nhà máy thủy điện Hố Hô (thuộc Công ty thuỷ điện Hồ Bốn) đóng trên địa bàn giáp ranh giữa huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và tỉnh Quảng bình cho biết nhà máy đang tiến hành xả lũ.

Trước đó, lúc 17h30 chiều cùng ngày, nhà máy thuỷ điện Hố Hô đã ra thông báo nhanh về việc tăng lượng điều tiết xả qua tràn đập thuỷ điện Hố Hô gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương khê.

Nội dung công văn này cho biết, theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Hà Tĩnh, từ ngày 29/10 đến 6/10 có mưa rất to, có thể gây ngập lụt nên nhà máy đã tiến hành điều tiết lượng nước xả qua tràn.

Cụ thể tại thời điểm lúc 17h30 ngày 30/10, lưu lượng nước về hồ là 452m3/s, lưu lượng điều tiết xả qua tràn là 299m3/s, lưu lượng qua tổ máy là 34m3/s. Vậy để đảm bảo an toàn vùng hạ du, nhà máy sẽ tăng lưu lượng xả qua tràn từ 299 m3/s lên 387m3/s.

Hà Tĩnh: Trời mưa lớn, nhà máy thủy điện Hố Hô đang xả lũ trong đêm - Ảnh 1.

Hiện trên địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang có mưa to và có thể gây ngập lụt trên diện rộng.

Trong công văn này nhà máy cũng đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, huyện Hương Khê thông báo cho các xã vùng hạ du có kế hoạch chủ động để bảo vệ người và tài sản, có kế hoạch chủ động di dời dân đến nơi an toàn nếu cần thiết.

Lúc 22h30, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thông cho biết trên địa bàn hiện lượng mưa ở mức trung bình và nhà máy này vẫn đang tiếp tục xả nước qua tràn.

theo Trí Thức Trẻ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP