Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh rà soát, cách ly các trường hợp trở về từ tỉnh Nghệ An

Trước diễn biến thực tế của dịch COVID ở Nghệ An, Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản gửi trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc khẩn trương rà soát, cách ly các trường hợp người dân trở về từ tỉnh Nghệ An.

Sáng 17/6, trước diễn biến dịch COVID-19 phức tạp tại Hà Tĩnh và Nghệ An, để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế vừa có văn bản gửi Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố về việc khẩn trương rà soát, cách ly các trường hợp người dân trở về từ tỉnh Nghệ An.

Hà Tĩnh chỉ đạo khẩn trương rà soát, cách ly các trường hợp người dân trở về từ tỉnh Nghệ An

Theo đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị giám đốc các đơn vị khẩn trương thực hiện những nội dung sau:

Chỉ đạo trạm y tế phối hợp với các cơ quan chức năng, tổ xung kích truy vết cộng đồng trên địa bàn khẩn trương rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp: người dân đi từ thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An trở về địa phương (hoặc đến làm việc, công tác) từ ngày 3/6/2021 đến nay, thực hiện phân loại, lấy mẫu và chỉ định cách ly phù hợp, cụ thể.

Người dân đến/trở về địa phương từ các khu phong tỏa và các điểm mốc dịch tễ của các địa phương trên: Cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Người dân đến/trở về địa phương từ khu vực giãn cách, không có điểm mốc dịch tễ: cách ly tại nhà nghiêm ngặt.

Người dân đến/trở về địa phương từ các huyện khác thuộc tỉnh Nghệ An: khai báo y tế, theo dõi sức khỏe.

Khuyến cáo đối với người dân làm việc và sinh sống trên địa bàn: Không đi ra tỉnh Nghệ An và ngược lại.

Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp chỉ đạo các đơn vị liên quan, UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp cùng các đơn vị y tế trên địa bàn khẩn trương thực hiện các nội dung trên.

Tính từ thời điểm vợ chồng ông M. từ Bình Dương về Hà Tĩnh được phát hiện nhiễm bệnh, tỉnh này đã ghi nhận tổng cộng 72 ca nhiễm COVID-19.

Còn tại tỉnh Nghệ An, từ khi phát hiện ca nhiễm mới là bệnh nhân N.T.M vào ngày 14/6 đến sáng nay, tỉnh này đã ghi nhận tổng cộng 5 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tác giả: Anh Minh

Nguồn tin: antt.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP