Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: Hơn 4 ngàn hộ dân có nước sạch trở lại

Ngày 22/9, ông Nguyễn Đình Quân – phụ trách Nhà máy xử lý nước sạch cụm Bắc Thạch Hà cho biết, đơn vị này vừa cấp nước sạch trở lại cho hơn 4.000 hộ dân ở 5 xã Thạch Kênh, Việt Xuyên, Phù Việt, Thạch Liên (huyện Thạch Hà) và xã Quang Lộc (huyện Can Lộc).

Sau khi kiểm tra thấy các chỉ số nguồn nước đầu vào và đầu ra từ nhà máy đã đạt tiêu chuẩn chất lượng nước ăn uống theo quy định, nhà máy nước đã cử người đi kiểm tra các tuyến đường ống, van xả cặn, khi mọi việc đảm bảo, nhà máy bắt đầu cấp nước trở lại cho người dân.

Nhà máy nước sạch cụm Bắc Thạch Hà cung cấp nước trở lại cho hơn 4 ngàn hộ dân.

Ông Nguyễn Duy Hoàng - Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Kênh cho biết: “Nhờ trữ được nước mưa nên hơn một tuần không có nước máy, người dân ở địa phương vẫn chủ động trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, từ khi có lại nước sạch để dùng, người dân rất phấn khởi bởi đây là nguồn nước sạch an toàn, bền vững”.

Được biết, nhà máy nước sạch cụm Bắc Thạch Hà (đóng tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà) do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hà Tĩnh quản lý, đi vào hoạt động từ tháng 12/2016 với công suất 3.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước sạch cho hơn 4.000 hộ dân ở 5 xã gồm Thạch Liên, Thạch Kênh, Phù Việt, Việt Xuyên (huyện Thạch Hà) và xã Quang Lộc (huyện Can Lộc).

Hơn một tuần nay, nhà máy nước sạch cụm Bắc Thạch Hà thông báo tạm ngừng cấp nước vì nguồn nước thô từ sông Già chuyển màu nâu sẫm, bốc mùi hôi tanh. Nguyên nhân được cho là sau những ngày mưa lũ, các tạp chất ngâm lâu ở các đồng ruộng đã đổ xuống khiến nước sông ô nhiễm nghiêm trọng.

Tác giả: Trần Quốc

Nguồn tin: tamnhin.net.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP