Tin Hà Tĩnh

Hà Tĩnh: 35 lao động Trung Quốc được cách ly đã trở lại làm việc

Sáng 17/2, ông Phan Duy Vĩnh, Phó chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, hiện 35 công nhân người Trung Quốc được cách ly theo dõi bệnh viêm hô hấp cấp do Covid-19 đã trở lại làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

Lực lượng y tế, kiềm tra thân nhiệt cho các công nhân Trung Quốc được cách ly tại các khách sạn trên địa bàn

Số lao động người Trung Quốc trên, sau khi về quê nghỉ Tết quay lại làm việc cho các nhà thầu tại Formosa Hà Tĩnh và một số doanh nghiệp khác trên địa bàn thị xã Kỳ Anh, nhưng không được các doanh nghiệp tiếp nhận theo yêu cầu của ngành y tế. Vì thế họ phải lưu trú tại một số khách sạn tại thị xã Kỳ Anh, nay đã hết hạn cách ly theo dõi theo quy định (14 ngày).

Qua kiểm tra y tế, tất cả số lao động này đều có sức khỏe ổn định, không thay đổi bất thường về thân nhiệt, nên được đưa ra khỏi danh sách theo dõi hàng ngày.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 thị xã Kỳ Anh đã phát văn bản, gửi các doanh nghiệp sử dụng các lao động trên được phép tiếp nhận lao động của họ vào làm việc.

Các lao động Trung Quốc trong tình trạng sức khỏe ổn định sau thời gian cách li được phép trở lại làm việc

Theo số liệu thống kê cuả Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm hô hấp cấp do Covid-19 Hà Tĩnh: Toàn tỉnh hiện có 395 người Trung Quốc, 848 người Đài Loan. Riêng địa bàn Thị xã Kỳ Anh có 380 người Trung Quốc và 820 người Đài Loan; trong khu vực Formosa Hà Tĩnh có 227 người Trung Quốc và 666 người Đài Loan. Tất cả những trường hợp trên đều có tình trạng sức khỏe ổn định.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Vượng

Nguồn tin: Báo Dân Sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP