Nhân ái

Gia cảnh đáng thương của đàn ông nuôi con tật nguyền

Tuy đã 61 tuổi, mang trong mình nhiều căn bệnh mãn tính thế nhưng ông Trương Quang Quý (Thôn Táo, xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) vẫn phải còm cõi nuôi người con gái tật nguyền suốt 33 năm. Vợ ông Trương Quang Quý qua đời do căn bệnh ung thư quái ác vào năm 2018. Cách đây vài năm, cơn tai biến bất ngờ khiến ông tê liệt nửa người bên trái kèm theo căn bệnh huyết áp cao hành hạ nên dù mới 61 tuổi, cơ thể của ông rất yếu.

Ông Quý một thân một mình chăm con gái (33 tuổi) bị viêm não Nhật Bản.


Cuộc đời ông liên tiếp là những chuỗi bất hạnh, đau đớn. Có hai người con gái, nhưng một người đã mất vì đuối nước khi mới 7 tuổi, người còn lại - Trương Thị Vân (SN 1986) mắc viêm não Nhật Bản từ lúc mới sinh. Đằng đẵng 33 năm, căn bệnh viêm não Nhật Bản khiến chị Vân không đi lại được, chỉ có thể lăn qua lăn lại trên chiếc giường với tứ chi co quắp. Mọi sinh hoạt cá nhân đều phải dựa cả vào người cha già.

Mỗi ngày ông Quý tập tễnh từng bước mưu sinh nuôi dưỡng đứa con tật nguyền và chăm sóc cho chị Vân. Cứ như thế, hai bố con dựa vào nhau sống ngày qua ngày với số tiền hơn 1 triệu đồng hàng tháng do nhà nước hỗ trợ cho người nuôi dưỡng người khuyết tật.

Ông Quý nghẹn ngào: “Trước đây, hai vợ chồng thay phiên chăm sóc con gái dù cơ cực nhưng cuộc sống cũng đỡ. Giờ còn mình tôi, khổ đến mấy thì vẫn phải cố, không thì nó (chị Vân) biết dựa vào ai…”.

Mọi sự giúp đỡ cho hoàn cảnh của ông Trương Quang Quý xin gửi về ông Trương Quang Quý, thôn Táo, xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. SĐT: 0985819006.

Tác giả: Ngọc Lan

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP