Tin Hà Tĩnh

Đường phố biến thành sông, người Hà Tĩnh ra đường bắt cá trong đêm

Mưa to chưa ngớt, nước còn ngập sâu trên các tuyến phố nhưng nhiều người dân ở TP Hà Tĩnh ra đường bắt cá trong đêm, bất chấp nguy hiểm.

Mưa to dồn dập mấy ngày qua, cộng thêm việc hồ Kẻ Gỗ xả lũ khiến TP Hà Tĩnh và các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà ngập sâu trong nước.

Khi mưa chưa dứt, các tuyến phố tại TP Hà Tĩnh còn ngập sâu, một số người dân vẫn đem dụng cụ ra đường bắt cá.

Rất đông người dân đem theo dụng cụ ra bắt cá ở vòng xuyến ngã 4 TP Hà Tĩnh.

Ghi nhận của PV, vào chiều tối ngày 19/10, nhiều người dân đã đem theo dụng cụ như nơm, lưới... đổ xô ra khu vực vòng xuyến sát Khách sạn BMC (đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Hà Huy Tập với đường Hàm Nghi, trên Quốc lộ 1A) để bắt cá.

Anh Nguyễn Quang Thân (lái xe taxi) cho biết: “Bình thường đây là ngã tư tấp nập người, phương tiện qua lại, nay nước từ các hồ lớn đổ về khiến cá cũng về nhiều, nên người dân tập trung ra đây bắt cá rất đông. Từ nhỏ đến giờ, đây là lần đầu tiên tôi được chứng kiến cảnh như thế này”.

Đêm tối ra đường bắt cá tiềm ẩn nguy cơ sụp hố ga, nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên ông N.Đ.S (người dân TP Hà Tĩnh) lại có ý kiến: “Việc một số người dân lao ra đường bắt cá khi nước còn ngập sâu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Đặc biệt, một số người đêm tối còn mang thêm dụng cụ bắt cá, nếu chẳng may sụt chân xuống hố ga thì hậu quả sẽ như thế nào? Tôi mong chính quyền, lực lượng công an thành phố Hà Tĩnh sớm chấn chỉnh tình trạng này. Bắt được một con cá nhưng đôi khi đánh đổi cả tính mạng”.

Một lãnh đạo công an TP Hà Tĩnh cho biết mấy hôm mưa to cộng thêm nước ở các hồ lớn đổ về khiến cá trôi về nhiều.

“Tuy nhiên, việc một số người dân bất chấp nguy hiểm bắt cá giữa đêm khuya là không nên, chúng tôi sẽ có biện pháp để khuyến cáo người dân”, vị lãnh đạo này nói thêm.

Trước đó, Công an TP Hà Tĩnh đã có khuyến cáo về việc nước lũ đang lên cao, chảy xiết trên tất cả các tuyến đường, rất nguy hiểm cho người và phương tiện.

Tác giả: Kỳ Anh

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP