Giáo dục - Đào tạo

Đã xác định được nhóm bắt bạn quỳ giữa đường

Chiều 2/4, ông Lương Xuân Thành, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã nắm thông tin sơ bộ về việc nhóm nữ sinh bắt bạn học quỳ giữa đường, tát vào mặt rồi quay clip tung lên mạng.

>>Nữ sinh lớp 9 bắt bạn quỳ giữa đường rồi tát vào mặt

Theo ông Thành, các nữ sinh trong clip là học lớp 9 tại Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông). Vụ việc xảy ra vào ngày 1/4 sau khi kết thúc buổi học. “Sáng nay 2/4, nhà trường đã mời gia đình các nữ sinh này và công an xã đến làm việc. Sau khi nhận được báo cáo cụ thể từ trường, Phòng sẽ xem xét mức độ và xử lý theo quy định”, ông Thành thông tin thêm.

Theo đó, sáng ngày 2/4 trên một diễn đàn lớn của Tây Nguyên xuất hiện một clip dài hơn 3 phút, ghi lại cảnh một nữ sinh đang quỳ ven đường, xung quanh có nhiều nữ sinh khác đang cười nói, đùa cợt cô gái. Tại đây, một người tên Tr. dùng tay tát vào mặt nữ sinh đang quỳ, sau đó một cô gái khác gợi ý “tát vào má bên kia cho đều”. Tất cả hành động của nhóm nữ sinh này nhận được sự cổ vũ, ủng hộ của các thành viên trong nhóm.


Nữ sinh Ng. bị bạn bắt quỳ giữa đường để “nhắc nhở” thái độ (ảnh cắt từ clip)

Sự việc tiếp tục diễn ra tại một khoảng đất trống khác, lúc này nhóm người này liên tục yêu cầu nữ sinh phải xin lỗi một người trong nhóm. Dù nữ sinh trên không có bất kỳ hành động chống cự hay nói câu nào nhưng vẫn bị nhóm bạn liên tục lăng mạ, xúc phạm và dùng những lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Theo như đoạn clip, nữ sinh bị đánh tên Ng. và người mà Ng. phải xin lỗi có tên là Tr. Cũng theo nội dung clip, do Ng. có thái độ ứng xử trong trường không tốt nên bị nhóm này để ý từ lâu và buổi gặp mặt hôm nay là để “nhắc nhở” về thái độ đó.

Tác giả: Dương Phong

Nguồn tin: Báo Dân Trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP