Tin Hà Tĩnh

Công an xã giúp người có tiền sử tâm thần tìm người thân

Công an xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một người đàn ông có tiền sử bị tâm thần đi lạc, tìm được người thân.

Theo đó vào hồi 0h30 ngày 27/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến đường thuộc thôn Nam Sơn, xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, tổ công tác Công an xã Cẩm Thịnh phát hiện một người đàn ông khoảng 45 tuổi, dáng người thấp gầy đang đi bộ trên đường, có biểu hiện mệt mỏi.

Công an xã Cẩm Thịnh, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) bàn giao anh N.T.Th về với gia đình

Qua kiểm tra, người này không có giấy tờ tùy thân, có biểu hiện bất thường, không nhớ rõ tên tuổi, địa chỉ. Ngay sau đó, tổ công tác đã vận động và đưa người đàn ông nói trên về trụ sở Công an xã để chăm sóc, theo dõi sức khỏe cùng với đó đăng tải thông tin tìm kiếm người thân.

Thông qua các kênh tìm kiếm, đến 10h, sáng cùng ngày, lực lượng Công an đã kết nối được với người nhà và xác nhận danh tính người đàn ông trên là N.D.Th (SN 1977, trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). Được biết, anh Th. có tiền sử bị tâm thần và đã bỏ đi lang thang hơn 3 ngày qua.

Khoảng 16h cùng ngày, anh N.D.T (anh trai của anh Th.) đã có mặt tại trụ sở Công an xã Cẩm Thịnh để làm thủ tục xin nhận người theo quy định. Thay mặt gia đình anh N.D.T gửi lời cám ơn sâu sắc tới lực lượng Công an xã Cẩm Thịnh đã hỗ trợ gia đình tìm và chăm sóc em trai.

Tác giả: Bảo Trung

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP