Xã hội

Chủ vựa nông sản “biến mất”, hàng chục nông dân vây nhà đòi nợ

Sau khi thu mua rau của hàng chục hộ nông dân mà chưa trả tiền, vợ chồng chủ vựa thu mua nông sản bỗng nhiên “biến mất”.

Ngày 19/12, Công an xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) cho biết, đã tiếp nhận 14 đơn của 14 hộ thuộc các ấp Láng Me 1, Láng Me 2 và Thoại Hương thuộc xã Xuân Đông tố cáo hai vợ chồng chủ vựa thu mua nông sản trên địa bàn. Đôi vợ chồng này đã “biến mất” khi chưa trả tiền mua nợ rau của người dân.

Vợ chồng chủ vựa nông sản biến mất khi còn nợ tiền khiến nhiều nông dân lo lắng.

Vợ chồng chủ vựa nông sản biến mất khi còn nợ tiền khiến nhiều nông dân lo lắng.

Theo người dân, gần 2 tháng nay, họ rất lo âu vì chủ vựa nông sản Thông Hiệp (đóng trên địa bàn xã Xuân Đông) mua nợ rau, chưa trả tiền. Đáng nói, hiện nay, cả 2 vợ chồng chủ vựa đều đã bỏ đi khỏi địa bàn.

Theo các hộ dân, cách đây vài năm vợ chồng chủ vựa nông sản Thông Hiệp (nhà ở TPHCM) về ấp Cọ Dầu 2, xã Xuân Đông mở vựa thu mua rau cải. Sau thời gian đầu làm ăn uy tín, chủ vựa đã tạo được tin tưởng của người dân nên trong quá trình mua bán người dân cho chủ vựa nợ đến khi thu mua hết vườn thì thanh toán một lần.

Tuy nhiên, cách đây gần 2 tháng, sau khi mua nợ một số lượng lớn cải của người dân, hai vợ chồng chủ vựa đã “biến mất” khiến các hộ dân hoang mang, lo lắng.

“Tổng số tiền hiện nay theo các đơn tố cáo mà chủ vựa chưa trả cho bà con là khoảng 250 triệu đồng. Sau khi tiếp nhận, xét thấy đây là tranh chấp dân sự nên chúng tôi hướng dẫn các hộ dân gửi đơn ra tòa để tòa xử lý theo thẩm quyền”, ông Phan Thế Hưng, Trưởng công an xã Xuân Đồng cho biết.

Tác giả: Vĩnh Thủy

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: thu mua nông sản , trốn nợ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP