Thể thao

Chính thức: VAR được sử dụng tại Futsal World Cup 2021

FIFA vừa ra thông báo chính thức về việc công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại FIFA Futsal World Cup 2021 vào tháng 9 tới.

Trong thông báo trên trang chủ FIFA, tổ chức này xác nhận công nghệ VAR sẽ được áp dụng tại FIFA Futsal World Cup 2021 vào tháng 9 tới. Đây là lần đầu tiên VAR sẽ được sử dụng tại ngày hội Futsal lớn nhất hành tinh. Điều này được hy vọng sẽ mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho các trọng tài và tạo ra mặt tích cực cho giải đấu tổ chức ở Lithuania.

VAR sẽ được áp dụng ở Futsal World Cup 2021. (Ảnh: FIFA).


VAR trong Futsal sẽ bao gồm một người điều hành và một màn hình ngoài khu vực phía ngoài đường biên để các trọng tài dễ dàng xem xét và đánh giá tình hình cụ thể. Các tình huống đội bóng được yêu cầu sử dụng VAR: ghi bàn (bóng đã qua vạch cầu môn hay chưa), thẻ đỏ, đá phạt đền và một số tình huống lỗi nhận định khác.

Chủ tịch Ủy ban trọng tài FIFA, cựu trọng tài nổi tiếng - Pierluigi Collina nói: "Đây là một cột mốc quan trọng đối với bộ môn Futsal về sự ra đời của VAR ở giải đấu quốc tế có cấp độ cao nhất thế giới. Nó sẽ là một hệ thống thú vị cho môn thể thao này. Điều này cho phép xem xét nhanh chóng các sự cố cụ thể trên sân và cuối cùng đảm bảo một kết quả công bằng hơn cho các trận đấu".

Trước khi được đưa vào áp dụng ở Futsal World Cup 2021, VAR trong Futsal đã được thử nghiệm ở một số giải đấu cấp quốc gia của Tây Ban Nha và Italia.

Futsal World Cup 2021 sẽ diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 3/10. ĐT Futsal Việt Nam rơi vào bảng D cùng Panama, Brazil và CH Séc./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: Futsal World Cup 2021 , VAR

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP