Cư Dân Mạng

Chiếm đoạt tài khoản facebook có clip “cảnh nóng” rồi tống tiền

Sau khi chiếm đoạt tài khoản facebook của của chị H và phát hiện có clip “cảnh nóng”, Luân yêu cầu nạn nhân đưa 20 triệu đồng nếu không sẽ phát tán lên mạng.

Tang vật vụ cưỡng đoạt tài sản do Luân gây ra.
Tang vật vụ cưỡng đoạt tài sản do Luân gây ra.

Chiều 5/12, tin từ Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự Quản lý Kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh TT-Huế cho biết, một đối tượng ngụ tỉnh Quảng Trị “hack” tài khoản cá nhân trên facebook của một phụ nữ ở Huế với ý đồ xấu hiện bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng bị tạm giữ là Lương Đài Luân (25 tuổi, trú phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, Luân lên mạng xã hội facebook kết bạn với chị H (33 tuổi), hiện công tác tại một trường học ở thành phố Huế. Sau đó, Luân xâm nhập, đổi mật khẩu rồi chiếm đoạt luôn tài khoản facebook của chị H. Có được tài khoản này, Luân nhắn tin cho người thân của chị H nhờ cào thẻ điện thoại di động trả trước, rồi lừa đảo chiếm đoạt 5 triệu đồng.

Cũng từ tài khoản facebook chiếm được, Luân phát hiện bên trong còn lưu lại 3 clip “cảnh nóng” của chị H và chồng thường chat với nhau trong những lúc xa cách, nên nảy ý định tống tiền. Luân liên lạc với chị H, yêu cầu đưa cho mình 20 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán “cảnh nóng” lên mạng.

Chiếm đoạt tài khoản facebook có clip “cảnh nóng” rồi tống tiền ảnh 1
Đối tượng lừa đảo, tống tiền phụ nữ từ facebook có khuôn mặt trẻ thơ. 

Sự việc sau đó được báo cho công an. Cơ quan PC46 Công an TT-Huế đã xác lập chuyên án, vào cuộc điều tra để đưa kẻ lừa đảo, tống tiền ra ánh sáng pháp luật. Khi vừa từ Quảng Trị vào một quán cà phê trên đường Nguyễn Huệ (thành phố Huế) và nhận tiền của chị H, Luân bị công an bắt quả tang.

Bước đầu, Luân thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP