Nhân ái

Cha mẹ vay mượn khắp nơi để giữ lại mắt cho con

Bé Lê Hoàng Gia Tường (ấp Cái Cùng, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) mới 7 tuổi đã mắc căn bệnh quái ác, phải bỏ 1 mắt. Gia đình bé đang cố chạy vạy vay mượn khắp nơi để giữ bên mắt còn lại cho bé.

Bé Lê Hoàng Gia Tường. Ảnh: Thu Hà

Khoảng 1 năm trước, mắt phải của Gia Tường tự dưng cứ lồi dần ra. Gia đình vội vàng đưa bé đi khắp các bệnh viện mới phát hiện khối u trong hốc mũi. Thời điểm đó, các tế bào ung thư đã xâm lấn mắt và sàn sọ, khiến mắt phải của bé Tường bị đẩy lồi, phải tiến hành phẫu thuật múc bỏ con mắt bên phải.

Điều trị hơn 2 tháng, tế bào ung thư tiếp tục xâm lấn sang mắt trái của Tường và tiếp tục đẩy lồi con mắt còn lại của bé. Để giữ lại mắt, bé phải hóa trị, chi phí mỗi đợt truyền thuốc là 12 triệu đồng.

Trước khi con bị bệnh, vợ chồng anh Lê Văn Biển chỉ đi làm thuê, thu nhập không ổn định. Gia Tường bị bệnh, anh Biển phải nghỉ việc để chăm con.

Khi con đổ bệnh, chạy vạy vay mượn của người thân không xong, vợ chồng anh Biển phải nhờ vay lãi ngoài. Đến nay, số nợ đã gần 200 triệu đồng nhưng bệnh của con vẫn chưa hết. Nhìn con từng ngày mặc cảm với đôi mắt của mình, anh Biển đau thắt lòng vì tiền chữa trị còn không có, làm sao dám nghĩ đến chuyện thay mắt giả cho con.

Mọi sự giúp đỡ cho bé Lê Hoàng Gia Tường xin gửi về cha của cháu Lê Hoàng Gia Tường là anh Lê Văn Biển SĐT: 0917677605.

Tác giả: THU HÀ

Nguồn tin: Báo Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP