Thể thao

Cầu thủ tuyển futsal Việt Nam khiến HLV Nga "thán phục" là ai?

Tuyển futsal Việt Nam đã có trận đấu quả cảm với đương kim Á quân World Cup tuyển Nga. Sau trận đấu, Sergei Skorovich thừa nhận đội bóng của ông đã có lúc rơi vào "tình trạng phức tạp".

Tuyển futsal Việt Nam có trận đấu quả cảm với đương kim Á quân World Cup Nga

Đối đầu đội hạng 4 thế giới Nga ở vòng 1/8 Futsal World Cup, đội tuyển futsal Việt Nam đã chơi cực kỳ xuất sắc và chỉ chịu thua với tỷ số sát nút 2-3, qua đó rời giải với tư thế ngẩng cao đầu.

Sau trận đấu, trang chủ của FIFA dành lời khen thầy trò HLV Phạm Minh Giang: "Ngẩng cao đầu! Tuyển Việt Nam từng thất bại trước Nga tới 0-7 ở vòng 16 đội tại Colombia 2016.

Nhiều người đã dự đoán một trận đấu tương tự. Tuyển Nga cũng vượt lên dẫn trước Việt Nam 2-0. Thế nhưng, phản ứng của tuyển Việt Nam không chỉ là ngay lập tức mà còn mang tính lịch sử.

Hồ Văn Ý tung ra một quả phát động hoàn hảo, bóng đi ngang qua khung thành và Nguyễn Đắc Huy đánh đầu ghi bàn rồi ăn mừng đầy kiêu hãnh".

FIFA cũng trích phát biểu của ông Miguel Rodrigo thuộc Nhóm nghiên cứu Kỹ thuật của FIFA, nói về bàn thắng của Đắc Huy: "Đó là một bàn thắng tuyệt vời, hết sức tuyệt vời. Kiến tạo bằng đầu rồi ghi bàn cũng bằng đầu như bàn thắng của tuyển futsal Việt Nam là điều mà bạn hầu như không bao giờ thấy".

Ngoài FIFA thì AFC cũng tán dương màn trình diễn đầy quả cảm của tuyển Việt Nam: "Tuyển Nga khởi đầu lấn lướt nhưng phải rất vất vả mới tìm được bàn mở tỷ số trước hàng phòng ngự chắc chắn của tuyển Việt Nam.

Những nỗ lực của Chishkala, Danil Davydov và Robinho đều bị cản phá. Sauk hi Nga có 2 bàn thắng thì Việt Nam cũng ngay lập tức đáp trả bằng bàn rút ngắn tỷ số của Đắc Huy, có dấu ấn của thủ môn Hồ Văn Ý.

Sức ép liên tục của tuyển Nga được đền đáp khi Chishkala ghi bàn thắng thứ ba ở thời điểm trận đấu còn 10 phút nhưng Việt Nam vẫn không dễ dàng chịu thua. Phạm Đức Hòa gỡ lại một bàn cho Việt Nam ở phút 39, khiến tuyển Nga phải rất vất vả để tiến vào tứ kết".

Sau trận đấu với tuyển Nga, trợ lý HLV Trần Ngọc Công của CLB futsal Hưng Gia Khang Đắk Lắk chia sẻ với trang Pháp luật và bạn đọc: "Yếu tố quan trọng nhất giúp Việt Nam không lúng túng khi phải đối đầu với đội tuyển Nga nằm ở sự tự tin.

Các cầu thủ tự tin ở cả khâu phòng ngự cá nhân cũng như phòng ngự nhóm. Khi đối phương xuyên phá được hệ thống thì từng cá nhân lại thể hiện được những phẩm chất phòng ngự rất tuyệt vời.

Điển hình như Trần Văn Vũ và Phạm Đức Hòa. Họ đều phòng ngự cá nhân rất tốt khi hệ thống bị phá vỡ. Đó là điểm mấu chốt của trận đấu này",

Trong khi đó, HLV tuyển Nga Sergei Skorovich cũng dành lời khen cho Việt Nam đặc biệt là thủ môn Hồ Văn Ý: "Trước trận đấu, tôi đã nói rằng đội futsal Việt Nam rất nguy hiểm trong các tình huống phản công, nhất là những cú ném bóng từ vị trí thủ môn.

Bàn thua đầu tiên của chúng tôi trong ngày hôm nay là ví dụ. Chúng tôi đã dẫn trước và có tâm lý thoải mái nhưng không thể tận dụng được cơ hội. Điều đó khiến cho tình hình trở nên phức tạp hơn khi futsal Việt Nam có những bàn gỡ.

Tôi lại phải khen thủ môn Hồ Văn Ý vì có trận đấu tốt. Sự xuất sắc của cậu ấy đã giúp đỡ nhiều cho đội futsal Việt Nam. Chúng tôi đã dự phòng hướng tấn công từ thủ môn này nhưng rồi vẫn phải nhận một bàn thua".

Tác giả: Bảo Ngọc

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP