Thể thao

Cậu bé được David Beckham khen ngợi nhận "nhiệm vụ đặc biệt" ở SEA Games 31

Vượt qua hàng nghìn ứng viên, Trần Văn Gia Hưng, học sinh lớp 3 ở Hà Tĩnh, trở thành một trong 8 em nhỏ được lựa chọn làm "nhiệm vụ đặc biệt" tại các trận bán kết, chung kết bóng đá nam SEA Games 31.

Trần Văn Gia Hưng (SN 2014, trú tại xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), yêu thích môn thể thao vua từ nhỏ. Do còn nhỏ và dành nhiều thời gian cho việc học nên Hưng ít có điều kiện tập luyện với trái bóng. Tuy nhiên, khi có cơ hội được tiếp xúc với bóng đá, em luôn "cháy" hết mình.

Trong lần sinh nhật 6 tuổi, Gia Hưng được tặng một quả bóng và tình yêu của em với môn thể thao này càng lớn hơn. Mỗi buổi đi học về, Gia Hưng lại lao vào tập luyện say sưa.

Gia Hưng đam mê với trái bóng từ nhỏ.


Đầu năm 2022, Gia Hưng bắt đầu tập tâng bóng bằng chân phải. Số lần tâng bóng thành công bằng hai chân của em tăng dần lên đến 1.000 lần.

Nhận thấy khả năng tâng bóng của con tiến bộ từng ngày, anh Trần Văn Thọ (bố của Gia Hưng) đã ghi lại những khoảnh khắc tập luyện của em đăng tải lên mạng xã hội. Những đoạn video này đã thu hút rất nhiều người quan tâm. Tất cả đều thán phục trước kỹ năng tâng bóng điệu nghệ của Hưng.

Qua những video tập luyện của con, một người bạn của anh Trần Văn Thọ đã đưa ra lời đề nghị, nếu Gia Hưng tâng bóng được nhiều hơn 1.000 lần thì sẽ nhận được một món quà vô cùng đặc biệt.

Sau khi nhận lời đề nghị, Gia Hưng không ngừng luyện tập. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, chỉ sau một tuần, Gia Hưng đã có thể tâng bóng hơn 2.800 lần bằng hai chân trong vòng 28 phút.

Tại buổi giao lưu trực tuyến cùng danh thủ nổi tiếng thế giới David Beckham vào ngày 21/3/2022, Gia Hưng nhận được rất nhiều lời khen từ cầu thủ này (Ảnh: Gia đình cung cấp).


Với kết quả này, Gia Hưng nhận được món quà đặc biệt, em đã chính thức có mặt tại buổi giao lưu trực tuyến cùng danh thủ nổi tiếng thế giới David Beckham trong chuỗi sự kiện "Mạnh mẽ Việt Nam" do một đơn vị tổ chức tối 21/3.

Tại buổi livestream, Trần Văn Gia Hưng đã trình diễn khả năng tâng bóng điêu luyện bằng cả hai chân của mình. Chỉ trong vòng 10 phút, Gia Hưng đã khiến David Beckham phải thốt lên kinh ngạc và dành nhiều lời khen cho cậu bé.

"Ôi thật tuyệt vời!", "Thật đáng kinh ngạc", "Bạn ấy có thể điều khiển cả hai chân rất là giỏi", "Tôi rất muốn được đến Việt Nam để được chơi bóng cùng Hưng"... đó là những lời khen không ngớt của danh thủ David Beckham dành cho Gia Hưng.

Nối tiếp niềm vui, Gia Hưng còn là một trong 8 "gương mặt vàng" được lựa chọn trở thành người tháp tùng tuyển thủ và trao bóng cho trọng tài tại các trận bán kết, chung kết bóng đá nam của SEA Games 31 sắp tới.

Gia Hưng với khả năng tâng bóng lên đến hơn 2.800 lần.


"Cháu rất vui và hạnh phúc khi được chọn là người tháp tùng tuyển thủ và trao bóng cho trọng tài trong các trận đấu quan trọng của SEA Games 31. Đây là cơ hội tuyệt vời, động lực để cháu tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai. Cháu sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao", Gia Hưng chia sẻ.

Anh Trần Văn Thọ cho biết, ngày 17/5, anh cùng cậu con trai Gia Hưng đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị tâm lý cũng như tập duyệt trước sự kiện đặc biệt này.

SEA Games 31 là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam tuyển chọn vị trí các em nhỏ tháp tùng tuyển thủ ra sân và thực hiện nghi thức trao bóng, tạo nên hình ảnh truyền cảm hứng. Tám em nhỏ có niềm đam mê thể thao trong độ tuổi từ 5-9 trên toàn quốc sẽ được lựa chọn làm nhiệm vụ đặc biệt này.

SEA Games 31 diễn ra từ 6/5 đến 22/5 ở 12 tỉnh, thành phố tại Việt Nam, gồm 42 môn thi đấu. Các trận bán kết bóng đá nam sẽ diễn ra trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ); trận chung kết diễn ra trên SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội). Các trận đấu bóng đá nữ diễn ra trên SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Tác giả: Xuân Sinh

Nguồn tin: Báo Dân Trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP