Thái Nguyên thông tin chính thức về việc bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ
UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu đánh giá mức độ trách nhiệm đối với sai phạm liên quan và việc hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của 2 cá nhân.
Thái Nguyên thông tin chính thức về việc bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ
UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu đánh giá mức độ trách nhiệm đối với sai phạm liên quan và việc hoàn thành chức trách, nhiệm vụ của 2 cá nhân.
Nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị không ảnh hưởng đến hoạt động tác nghiệp của nhà báo hay ghi nhận của người dân phản ánh xã hội. Nhà báo hay người dân hoàn toàn có thể sử dụng máy quay phim, chụp ảnh, ghi âm thông thường để tác nghiệp.
3 toa hàng đến Ga Sài Gòn chứa 10 tấn hàng hóa được cho có nguồn gốc từ Trung Quốc đưa vào TP.HCM bị lực lượng chức năng ập đến kiểm tra.
Thời gian gần đây, trước thông tin những người về hưu trước thời điểm 1.1.2018 sẽ có lợi hơn so với người về hưu sau mốc đó, nhiều người lao động có nhu cầu “chạy” giám định sức khoẻ để về hưu non. PV Báo Lao Động đã thâm nhập đường dây này và phát hiện nhiều sự thật bi hài. Đến Trung tâm Giám định y khoa Hà Nội (số 86 Thợ Nhuộm) trong vai người nhà cần giám định, PV ngỡ ngàng khi được chính các nhân viên tại đây gợi ý, hướng dẫn và ra giá về “dịch vụ trọn gói” giúp người lao động về hưu non.
“Bộ trưởng nói về cuộc cách mạng 4.0, hiệu trưởng nói về trường đại học 4.0 nhưng giáo viên chúng tôi hiện nay vẫn phân vân không biết cách mạng 4.0 là gì?”. Tại buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ với Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chiều ngày 13/4, một giảng viên của trường đã đặt câu hỏi như vậy.
Nếu cầm người dân bí mật ghi âm, ghi hình sẽ hạn chế việc phát hiện tham nhũng, tiêu cực, ảnh hưởng quyền tự do ngôn luận của công dân. Bộ Công an đang lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm nguỵ trang để ghi âm, ghi hình, định vị . Đáng chú ý nhất, khoản 3, Điều 4 dự thảo nghị định này đề xuất: “Chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội được sử dụng thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị phục vụ cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng”.
Sau gần 4 tháng xuất khẩu lao động sang Saudi Arabia trở về, chị Nguyễn Thị Thanh, ở xóm 4, xã Nam Trung, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng, sợ hãi. Thế nhưng, chị vẫn nhận mình là người may mắn khi sớm thoát khỏi “địa ngục trần gian” trở về đoàn tụ với gia đình. Bởi, theo chị Thanh, vẫn còn rất nhiều lao động khác đang phải sống lay lắt, khổ nhục nơi xứ người.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh này chỉ đạo làm rõ Dự án trung tâm mua sắm Nguyễn Kim Nghệ An đã khởi công gần 2 năm nhưng đến nay vẫn “đắp chiếu”.
“Làm sơ sài, dư luận không để yên đâu”… đó là khẳng định của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Trần Quang Đảng với phóng viên Tiền Phong chiều 10/4, liên quan đến việc kiểm tra những dấu hiệu vi phạm trong vụ “bổ nhiệm thần tốc” bà Quỳnh Anh.
Trong cơn mưa như trút nước đổ xuống Sài Gòn, bé gái 6 tuổi chạy dọc bờ kênh để tìm mẹ và sau đó mất tích.
Liên quan đến vụ chìm tàu trong lễ hội Nghinh Ông trên sông Gành Hào (H.Đông Hải, Bạc Liêu) vào trưa 6.4 làm 2 người tử vong, 17 người bị thương và còn người mất tích (Thanh Niên ngày 7.4 đã thông tin), chiều 7.4, ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND.H.Đông Hải, cho biết công việc cấp thiết hiện nay là tìm người mất tích.
Chủ một quán dê tại TP Vinh (Nghệ An) vừa phát hiện hai dị vật trong dạ dày con dê cái 10 năm tuổi được cho là “dương bảo” quý hiếm. Đã nhiều người trả giá hàng trăm triệu đồng nhưng chủ nhân hai hòn dương bảo này chưa đồng ý.
Trong đơn xin nghỉ việc, bà Trần Vũ Quỳnh Anh (Quỳnh Anh), nguyên cán bộ Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa cho rằng “bị bôi nhọ danh dự”. Không những thế, dư luận cũng nghi vấn về khối tài sản “khủng” và quan lộ “thần tốc” của bà Quỳnh Anh.
Công nhân của cơ sở nhôm cưa chiếc thùng phuy cho khách nhưng vật này phát nổ khiến hai người nhập viện.
Sau khi rời khỏi quán, thông qua một người chạy xe ôm trước cổng bệnh viện, PV có số điện thoại của K., một thanh niên mưu sinh bằng “nghề” bán tinh trùng.
Đội ngũ “cò” tinh trùng ở trong con hẻm A1 luôn sẵn “hàng” và khách cần bao nhiêu cũng có.
Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7-4-1907 – 7-4-2017), ngày 3-4, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành Trạm y tế xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong.
Các chuyên gia về kiến trúc, văn hóa bày tỏ tiếc nuối khi chứng kiến biệt thự số 5 Lý Thường Kiệt (TP Huế) bị đập bỏ vì xuống cấp.
Theo Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã không xin ý kiến lãnh đạo Sở, tự ý cung cấp thông tin cho phóng viên
Sau khi biết anh M. nhặt được chiếc “sừng lạ”, nhiều người tìm đến nhà anh để được “mục sở thị”. Có người trả giá chiếc sừng trên hơn 200 triệu đồng nhưng anh M. vẫn chưa muốn bán.
Tắc đường ô nhiễm giữa trung tâm chật chội, nhiều gia đình chuyển ra vùng ven. Họ đứng trước 2 lựa chọn: lên Tây Bắc sống giữa Thành phố công viên sinh thái tri thức hay xuống Đông Nam để tận hưởng cuộc sống nghỉ dưỡng thượng lưu bên biển Cần Giờ?
Một thiếu nữ mất tích bí ẩn khi mới 16 tuổi đã được tìm thấy sau 52 năm nhờ vào bức ảnh mờ mà cảnh sát công bố.
Liên quan nội dung sửa đổi, bổ sung Nghị định 168/2024, thượng tá Phạm Việt Công - Phó cục trưởng Cục CSGT - cho biết quan điểm của Bộ Công an và cơ quan chủ trì soạn thảo tham mưu và Chính phủ là không tăng các mức phạt tiền đối với các vi phạm.
Sau khi đột nhập căn biệt thự ở Cần Thơ lấy trộm khoảng 1,5 tỉ đồng, nghi phạm liên tục di chuyển qua nhiều tỉnh thành để đánh lạc hướng công an.
Cú đúp của Ollie Watkins giúp Aston Villa đánh bại Liverpool 4-2 ở vòng 37 Premier League, qua đó chính thức giành vé dự Champions League mùa tới và đẩy “Lữ đoàn đỏ” vào thế nguy hiểm trước vòng đấu cuối.
2 cá thể voi châu Á đang di chuyển tại khu vực giáp ranh giữa rừng do Vườn Quốc gia Vũ Quang quản lý bảo vệ và lòng hồ Ngàn Trươi Cẩm Trang. Đây là lần đầu tiên, đơn vị quản lý Vườn quốc gia Vũ Quang ghi nhận được hình ảnh trực tiếp về 2 cá thể voi này.
VKSND tỉnh Thanh Hóa vừa phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam nữ giám đốc nhà xe Vân Anh nổi tiếng Thanh Hóa để điều tra tội "Trốn thuế"
Theo báo cáo tại phiên tiếp công dân tháng 5/2026 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, vẫn còn tình trạng cấp cơ sở đùn đẩy trách nhiệm, khiến công dân phải đi lại nhiều lần vì những kiến nghị chưa được trả lời thấu đáo.
Các đợt thiên tai từ năm 2025 đã làm lượng lớn đất đá sạt lở, tràn xuống vùi lấp nhiều diện tích đất sản xuất của người dân ở xã Kỳ Xuân (tỉnh Hà Tĩnh), đến nay chưa khắc phục, khiến người dân gặp khó khăn.
Bộ Ngoại giao đang triển khai biện pháp bảo hộ phù hợp với các công dân bị bắt tại Campuchia, Indonesia vì vi phạm pháp luật.
Sau khi Tập đoàn Tân Long dừng tài trợ chính, Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An sẽ có nhà tài trợ mới kể từ mùa giải 2026 - 2027.
Sau nhiều lần gõ cửa nhưng không thấy người lưu trú trả lời, nên chủ nhà nghỉ sử dụng chìa khóa dự phòng để mở cửa mới phát hiện người phụ nữ tử vong bất thường. Hành tung người đàn ông đã đến nhà nghỉ cùng nạn nhân trước đó, đang được cơ quan chức năng truy tìm.
Anh âm mưu mua nhà chung cư cho nhân tình gần nhà mình để tiện qua lại. Càng biết rõ những toan tính của chồng, chị càng tức điên. Chị chỉ muốn vạch ngay bộ mặt giả dối đáng ghê tởm của người đàn ông bên cạnh.
Vượt qua nhiều bàn tán vì chênh lệch 9 tuổi, Duy quyết định cưới và xây dựng tổ ấm cùng vợ sinh năm 1993 tại Hà Nội.
Viện kiểm sát đề nghị tử hình Bùi Đình Khánh và 3 đồng phạm trong vụ án ma túy đặc biệt nghiêm trọng, liên quan vụ nổ súng làm cán bộ công hy sinh.
Người đàn ông đi bộ qua Xa lộ Hà Nội đoạn qua phường Đông Hòa (TPHCM) bị taxi tông ngã xuống đường, sau đó tiếp tục bị xe khác cán tử vong tại chỗ
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định điều động, bổ nhiệm 2 Trợ lý.
VinFast VF 9 mang tới cho chủ nhân trải nghiệm “càng dùng càng thích” với động cơ hơn 400 mã lực, khung gầm chắc chắn, tính năng liên tục được cập nhật và đặc biệt là chi phí sử dụng thấp đến ngỡ ngàng.
Tọa lạc tại giao điểm của đại lộ Hạnh Phúc và Tương Lai trên đảo Vũ Yên, The Tropic sở hữu vị trí tâm điểm của “tam giác vàng” Thủy Nguyên - Vũ Yên - phố cổ Hải Phòng. Quỹ căn giới hạn 440 sản phẩm không chỉ mở ra chuẩn sống mới cho cư dân thành đạt thành phố Cảng, mà còn đón đầu dư địa tăng trưởng dài hạn giữa chu kỳ phát triển mới của Hải Phòng.
Đây là cảnh gì mà khiến nhiều người bất ngờ đến vậy?
Vingroup vừa thành lập CTCP Công nghiệp Vinmetal Hà Tĩnh với ngành nghề chính là khai thác quặng sắt. Doanh nghiệp do ông Nguyễn Việt Quang giữ vai trò Chủ tịch HĐQT, trong khi ông Phạm Nhật Quân Anh đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật.