100 ngày cầm quyền của Tổng thống Donald Trump

Chính phủ Mỹ đã bắt đầu các hoạt động chuẩn bị đón mốc tròn 100 ngày cầm quyền đầu tiên của Tổng thống Donald Trump vào ngày hôm nay 29/4. Nhà Trắng tự đánh giá đây là chính quyền có nhiều thành tích nhất trong 100 ngày cầm quyền đầu tiên kể từ thời Tổng thống Franklin Roosevelt năm 1933. Tuy nhiên không phải ai cũng đồng ý với nhận định này.

Ngư dân buồn vì “đặc sản mùa đông” rớt giá thảm hại

Lẩu cá cháo (cá khoai) là món ăn khoái khẩu vào mùa đông của người dân nhiều tỉnh phía Bắc, có thời điểm mỗi kg cá cháo có giá lên tới 70-80 ngàn đồng/kg. Tuy nhiên, tại Hà Tĩnh do người dân chưa cởi bỏ được tâm lý lo ngại về hải sản chưa an toàn, mức độ tiêu thụ ít nên giữa cao điểm mùa đông mà giá cá khoai vẫn rớt thảm hại.

Bức ảnh làm lay động hàng triệu con tim về chiến sự Syria

Bức ảnh cậu bé người đầm đìa máu, ngồi trên ghế xe cứu thương xuất hiện trên mạng xã hội không lâu, nhưng nó đã khiến hàng triệu người chết lặng. Bức ảnh cho người xem thấy được sự tang thương và tàn phá kinh khủng của cuộc chiến tranh tại Syria.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ đảo chính

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã nắm quyền chỉ huy đất nước và mục đích đảo chính là nhằm đảm bảo và khôi phục trật tự hiến pháp, dân chủ, nhân quyền, tự do và pháp trị.

Triều Tiên lấy tiền ở đâu để nuôi tham vọng hạt nhân?

Theo Reuters, dù không thể đưa ra con số chính xác về nguồn tiền hỗ trợ song theo phân tích của chính phủ Hàn Quốc, Triều Tiên đã chi 1,1 – 3,1 tỷ USD cho chương trình hạt nhân. Tuy nhiên, những loại vũ khí mà Bình Nhưỡng thử nghiệm từ trước tới nay có quy mô khá nhỏ và công nghệ còn khá thô sơ.

“3-4 máy bay oanh tạc có thể xóa sổ Triều Tiên trên bản đồ thế giới“

     Sau khi Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân lần thứ tư, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã cấp tốc thảo luận vấn đề đưa lực lượng chiến lược của quân đội Mỹ sang bán đảo Triều Tiên, lần này máy bay oanh tạc B-52 của Mỹ đưa vào không phận bán đảo sớm hơn dự đoán là do hai nước Mỹ và Hàn Quốc coi việc Triều Tiên thử hạt nhân là thách thức quá lớn.

Toàn cảnh thế giới năm 2015

2015 là năm đầy biến động, với sự hoành hành của Nhà nước Hồi giáo (IS), đối đầu Nga – phương Tây, những thảm họa thiên nhiên và thỏa thuận khí hậu lịch sử.

50 bức ảnh khó quên về năm 2015 (Kỳ 1)

Năm 2015 sắp qua đi với những khoảnh khắc của 50 bức ảnh khó quên, từ cái bắt tay lịch của của Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Cuba, tòa án tối cao Mỹ cho phép kết hôn đồng giới, tới cuộc xung đột tại Syria, vụ tấn công khủng bố tại Pháp.

Báo Anh: Putin đã đúng khi gọi Thổ Nhĩ Kỳ là “tòng phạm khủng bố”?

Sau vụ việc chiếc trực thăng Mi-8 bị tấn công khi đang thực hiện nhiệm vụ cứu hộ và tìm kiếm phi hành đoàn trên oanh tạc cơ Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi Thổ Nhĩ Kỳ là “tòng phạm của những kẻ khủng bố”. Ông Putin cho rằng một số quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ có mối quan hệ mật thiết với giới thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

BÀI ĐỌC NHIỀU

Lập dây hụi dỏm để ‘ôm’ hơn 21 tỉ đồng cùng 889 chỉ vàng

Để có thể thanh toán các khoản nợ và trả lãi, tiền gốc cho những người góp hụi đến kỳ hạn, Phạm Thị Ngọc (trú tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) đã tự dựng lên những “dây hụi” không có thật để thu tiền, vàng của những người tham gia.

Trọng Hoàng báo tin vui cho HLV Park Hang Seo

Trọng Hoàng đã trở lại tập luyện và có thể tái xuất sân cỏ trong thời gian tới, điều này là tin rất vui đối với SLNA cũng như HLV Park Hang Seo.

TOP