Xã hội

Ba cha con kịp chạy thoát trước khi lửa thiêu rụi cả ngôi nhà

Ngôi nhà của anh Phạm Đình Sơn (41 tuổi, trú xã Tiên An, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) bị bà hỏa thiêu rụi lúc rạng sáng nay 12/6.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Phú Hoàng – Chủ tịch xã Tiên An – cho biết, ngọn lửa bùng phát mạnh từ khoảng 1h sáng nay từ phía bếp sau nhà anh Sơn. Lúc này, anh Sơn cùng hai con nhỏ đang ngủ trong nhà nhưng không hề hay biết.

Ngôi nhà cháy rụi.

Đến khi lửa cháy lớn, anh Sơn giật mình tỉnh giấc, phát hiện ra đám cháy và kịp bế hai con là cháu Phạm Võ Anh Thư (SN 2014) và Phạm Võ Gia Hưng (SN 2015) chạy thoát khỏi đám cháy.

Anh Sơn la lớn cầu cứu người dân địa phương đến chữa cháy nhưng lửa đã cháy lan toàn bộ căn nhà. Chủ tịch xã Tiên An cho hay, không thể nào dập tắt được đám cháy vì ngọn lửa đã bùng phát và bốc cháy dữ dội.

Cả ngôi nhà chỉ còn là đống tro tàn

Hậu quả, đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ 300 ang lúa anh Sơn vừa thu hoạch cùng toàn bộ tài sản trong nhà. Tổng thiệt hại khoảng 100 triệu đồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định do anh Sơn trước khi đi ngủ không dập lửa ở bếp lửa phía sau nhà nên lửa cháy lan rộng.

Trước thiệt hại của gia đình anh Sơn, UBND xã Tiên An hỗ trợ nóng 1 triệu đồng, UB MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 1 triệu đồng và đang khẩn trương đề nghị UB MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ anh Sơn làm lại căn nhà.

Chủ tịch xã Tiên An cho biết, ngôi nhà bị cháy của anh Sơn nằm trong diện giải tỏa, hiện nay chỉ làm trại để chăn nuôi, sản xuất vào mùa nắng ráo. Mùa mưa chính quyền không cho anh Sơn ở do lo sợ nguy cơ sạt lở núi.

Anh Sơn đã được xã bố trí một căn nhà ở khu tái định cư, nhưng mùa mưa vừa qua bị gió làm bay tôn vẫn chưa được sửa chữa lại. Anh Sơn cùng hai con quay về căn nhà cũ để ở thì xảy ra vụ hỏa hoạn này.

Đến chiều ngày 12/6, UBND huyện Tiên Phước đã giao Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với địa phương hỗ trợ tôn và nhân công lợp lại nhà ở khu tái định cư cho anh Sơn ngay trong hôm nay để cha con anh có chỗ ở. Huyện cũng sẽ hỗ trợ cha con anh Sơn 3 tháng gạo ăn và một khoản kinh phí để trang trải cuộc sống, ổn định sản xuất trở lại.

Tác giả: C.Bính

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP