Pháp luật

Mẹ 22 tuổi trầm cảm dùng khăn vải bịt mũi và miệng hai con ruột rồi tự tử, một bé qua đời

Ngày 28-9, ông Khổng Minh Tặng - chủ tịch UBND xã Thới Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre - xác nhận vừa xảy ra vụ việc đau lòng ở xã: người mẹ dùng khăn bịt mũi, miệng hai con ruột rồi tự tử, một bé đã mất. Vụ việc đang được điều tra.

Theo ông Tặng, người mẹ là Q. (22 tuổi) có dấu hiệu trầm cảm từ nhiều năm trước. Vụ việc đau lòng xảy ra vào ngày 27-9. Thời điểm này, chỉ có chị Q. cùng hai con ruột là cháu A., sinh năm 2019 và M., sinh năm 2021, ở nhà.

Khi mẹ ruột của Q. về nhà thì thấy hai cháu bé nằm bất động trên giường trong phòng ngủ trong tình trạng người bị tím tái. Bà tri hô và cùng hàng xóm đưa hai bé đến bệnh viện cấp cứu.

Lúc những người hàng xóm chạy đến thì phát hiện Q. đang treo cổ tự tử trong nhà vệ sinh nên ngăn cản kịp thời.

Hai bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri. Tuy nhiên, bé A. đã không qua khỏi trước khi vào đến bệnh viện, bé M. sức khỏe đã ổn định và đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Ba Tri.

Qua làm việc ban đầu với cơ quan chức năng, Q. khai nhận đã dùng khăn vải bịt kín miệng và mũi của hai con.

Theo người thân của Q., từ năm 2019, sau khi sinh bé thứ nhất, Q. bị trầm cảm phải uống thuốc điều trị. Từ đó đến nay, bệnh trầm cảm ngày càng nặng. Thời gian gần đây Q. có biểu hiện rối loạn tâm thần.

Tác giả: MẬU TRƯỜNG

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP