Xã hội

Xuất hiện vệt nước nâu đục nghi do tảo ở cảng biển Nghi Sơn

Nhà chức trách kiểm tra hiện tượng nước đổi sắc ở khu vực chân cầu cảng xuất sản phẩm của Công ty lọc hoá dầu Nghi Sơn, kết luận không có dấu hiệu ô nhiễm môi trường và nghi do tảo biển.

Nước biển ở Nghi Sơn có màu nâu đục, váng bọt hôm 18/3. Ảnh: L.S.

Ngày 25/3, ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa (ban quản lý), cho biết trong hai ngày 18 và 19/3, tại khu vực chân cầu cảng xuất sản phẩm của Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn xuất hiện một số vệt nước có màu nâu đục.

“Vệt nước có phạm vi không lớn, xuất hiện chiều 18/3 và biến mất một ngày sau đó”, ông Thi nói và thông tin thêm, hiện tượng nước đổi sắc có thể do tảo biển hoặc động thực vật phù du theo dòng nước dạt vào, tích tụ nổi trên bề mặt.

Theo lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn, vệt nước không lớn và chỉ kéo dài hai ngày. Ảnh: L.S.

Trước đó, một số người dân địa phương đã phản ánh về hiện tượng nước biển đổi màu bất thường tại khu vực cầu cảng của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, ban quản lý đã cử đoàn công tác kiểm tra thực địa.

Tại thời điểm kiểm tra hôm 21/3, trên cầu cảng không diễn ra hoạt động xuất nhập hàng hóa, khu vực mép nước sát bờ kè và bên ngoài có màu nước tương đối đồng nhất, trong, sóng lăn tăn, không có vết dầu loang hoặc hiện tượng bất thường khác.

Cơ quan chức năng nhận định, nước ở Nghi Sơn đổi màu có thể do tảo hoặc sinh vật phù du trôi dạt vào bờ. Ảnh: L.S.

Căn cứ kết quả kiểm tra thực địa, cơ quan chức năng nhận định, không có dấu hiệu ô nhiễm môi trường tại khu vực cầu cảng của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn. Theo ban quản lý, hiện tượng nước biển có màu nâu đục từng xảy ra một số lần trước đó tại khu vực cảng biển này.

Lê Hoàng / Theo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP