Pháp luật

Vừa đi tù về vì tội hiếp dâm, đối tượng lại bị bắt khi xâm hại bé gái 8 tuổi

Chiều 3/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Lã Quý Phóng để điều tra về hành vi "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi"

Báo BVPL đưa tin, chiều 3/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Lã Quý Phóng (SN 1975, trú tại thôn Bắc, xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi", quy định tại Điều 142, Bộ luật Hình sự. Nạn nhân là cháu Trần Thị A (SN 2012, trú cùng địa phương).

Theo báo cáo của Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Đông Hưng (Thái Bình) ngày 3/1, gửi Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh Thái Bình về việc trẻ em bị xâm hại tình dục.

“Vào khoảng 16h – 17h ngày 2/1, trong lúc bà nội đi vắng, cháu A. đã bị Lã Quý Phong là người cũng xã vào nhà và thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi nhân được thông tin, đồng chí Trưởng công an xã đã kịp thời có mặt tại hiện trường và hỗ trợ với gia đình đưa cháu bé đi cấp cứu tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình, bảo vệ hiện trường, UBND xã Đông Sơn đã phối hợp với các ngành chức năng quản lý vào cuộc”.

Chân dung Phóng. Ảnh: BVPL

Theo điều tra ban đầu mà báo Giao thông đưa tin, chiều ngày 2/1, thấy bé gái 8 tuổi ra trường mầm non để chơi với các bạn, Phóng đã nảy sinh ý đồ đen tối và theo dõi về tận nhà cháu bé. Nhân lúc cháu bé đang tắm và lợi dụng lúc không có người lớn ở nhà, hắn đã vào nhà thực hiện hành vi hiếp dâm cháu bé. Sau đó, Phóng dặn bé gái không được nói cho ai biết.

Phát hiện quần và chân bé gái có vết máu nên người dân đã báo với gia đình. Ngay tối ngày 2/1, gia đình đã đưa cháu bé đi giám định, khâu vết thương do bị xâm hại vùng kín và tiêm mũi phơi nhiễm HIV và báo cáo sự việc với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, sau khi thực hiện hành vi đồi bại của mình, đối tượng Phóng đã bất ngờ bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, đối tượng Phóng là con nghiện lâu năm, đã từng có tiền án tiền sự về tội dâm ô trẻ em. Phóng mãn hạn tù vì tội hiếp dâm và trở về địa phương sinh sống thì xảy ra sự việc trên.

Qua tìm hiểu được biết, bé gái đang học lớp 2 và ở nhà với ông bà do bố đi làm ăn xa, mẹ đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP