Chuyện khó tin

Thừa Thiên – Huế: Cả nhà làm quan huyện

Chồng là sếp vợ, anh chỉ đạo em ở huyện miền núi A Lưới, Thừa Thiên – Huế.

Từ Bí thư huyện ủy, Phó bí thư, Chủ tịch huyện đến Phó trưởng Công an huyện A Lưới… đều là anh em rể của nhau.

bổ nhiệm cán bộ, anh em cột chèo, gia đình trị
HĐND – UBND huyện A Lưới. Ảnh: Quang Thành

Cụ thể, các ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện; Nguyễn Nam Sinh – Phó trưởng Công an huyện; Hồ Thanh Hà – Phó trưởng phòng Tài chính huyện đều là “anh em cột chèo” của ông Hồ Xuân Trăng – Bí thư Huyện ủy.

Bà Thêm, vợ Bí thư Trăng là chị ruột của vợ chủ tịch huyện, phó phòng tài chính và phó trưởng công an huyện trên địa bàn.

Được biết, bà Lê Thị Thêm hiện đang giữ chức Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện A Lưới. Bà từng công tác tại Đài truyền thanh huyện.

Với trình độ thạc sĩ và là người am hiểu văn hóa địa phương, bà Thêm được luân chuyển về Phòng Văn hóa – Thông tin và giữ chức Trưởng phòng.

“Có quy hoạch và đúng quy trình”

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện A Lưới thừa nhận, có sự việc nhiều cán bộ huyện A Lưới là con em trong gia đình. Ông đồng thời khẳng định, việc bổ nhiệm lãnh đạo, cán bộ tại huyện A Lưới là “có quy hoạch và đúng quy trình”.

bổ nhiệm cán bộ, anh em cột chèo, gia đình trị
Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện A Lưới Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quang Thành

Ông Hùng nêu đơn cử, trước khi làm Chủ tịch huyện A Lưới rồi giữ chức Bí thư huyện ủy, ông Hồ Xuân Trăng đã giữ chức vụ Phó chủ tịch huyện.

Với bản thân, ông Hùng cũng cho biết, để được giao trọng trách làm Chủ tịch huyện, ông đã qua nhiều vị trí như Bí thư huyện Đoàn, Phó chủ tịch huyện.

Cũng theo Chủ tịch huyện A Lưới, việc nhiều anh em dâu – rể trong gia đình cùng làm lãnh đạo, giữ một số trọng trách quan trọng trong các cơ quan, đơn vị của huyện A Lưới chỉ là sự “trùng hợp”.

Quang Thành

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP