Xã hội

Tặng Huân chương Dũng cảm cho người phụ nữ quên mình chữa cháy rừng

Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho bà Nguyễn Thị Hoa vì hành động dũng cảm quên mình chữa cháy rừng.

Cháy rừng tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn. Ảnh: Tiền Phong


Tiền Phong đưa tin, ngày 4/1, thông tin từ UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, huyện vừa thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Dũng cảm cho đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1964, trú tại xã Nam Kim, huyện Nam Đàn), người đã tử vong khi tham gia chữa cháy rừng tại địa phương.

Trước đó, ngày 30/6, khu vực rừng giáp ranh giữa xã Tân Sơn, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và xã Nam Kim, huyện Nam Đàn xảy ra cháy rừng. Trong khi lực lượng chức năng đang khống chế ngọn lửa thì bà Nguyễn Thị Hoa hỗ trợ tích cực tiếp nước cho lực lượng làm nhiệm vụ, không may dọc đường đi, bà Hoa bị ngạt khói, quỵ xuống gốc cây và bị lửa bùng lên vây quanh. Khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng chức năng phát hiện thi thể bà Hoa trong tình trạng cháy đen.

Theo Đại đoàn kết, sau khi sự việc xảy ra, chính quyền các cấp đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân, gia đình bà Nguyễn Thị Hoa; đồng thời làm đơn trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho bà Nguyễn Thị Hoa.

Ghi nhận hành động dũng cảm xả thân cứu rừng của bà Hoa, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho bà Nguyễn Thị Hoa.

Tác giả: Minh Khôi (T/h)

Nguồn tin: Báo ĐS&PL

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP