Pháp luật

“Siêu trộm” 70 tuổi cạy cửa nhà dân ăn cắp vàng

Ngày 31/7, tin từ Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế), đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hồ Thị Phi (70 tuổi, trú xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Vào ngày 11/7, ông Trần Duy Sáu (trú xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) khi đi làm về thì phát hiện cửa hông trái bên nhà bị cạy. Ông vào trong nhà thì thấy bà Hồ Thị Phi đang lục tung các đồ đạc.

Sau khi truy hô cho người dân hàng xóm đến để giữ bà Phi lại thì ông Sáu cùng mọi người thấy bà Phi đã lấy 1 sợi dây chuyền và 5 chiếc nhẫn bằng vàng (tổng trị giá hơn 40 triệu đồng) giấu trong túi áo.

Ở cơ quan công an, bà Phi khai thường đi lang thang ở địa bàn thị xã Hương Thủy và tìm những nhà dân không có người, từ đó bà cạy cửa rồi vào trong trộm cắp tài sản.

Được biết cách đây 1 tháng, bà Phi cũng đã gây ra một vụ cạy cửa nhà dân trộm cắp. Vào năm 2014, bà Phi từng bị Tòa án nhân dân TP Huế kết án 12 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản” nhưng cho hưởng án treo.

Cụ bà Hồ Thị Phi diễn lại cảnh cạy cửa nhà ông Sáu để vào trộm cắp


Ngoài ra, cụ bà chuyên ăn trộm này đã gây ra nhiều vụ trộm tại nơi cư trú nhưng do tài sản không lớn nên những người bị hại không trình báo công an.

Hiện công an thị xã Hương Thủy đang làm rõ vụ việc.

Tác giả: Đại Dương

Nguồn tin: Báo Dân trí

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP