Thế giới

Sắp đưa thi hài phi công Việt Nam tử nạn tại Anh về nước

Nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, dự kiến ngày 5-6/12 tới, thi hài của Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung bị tai nạn máy bay ở Vương quốc Anh sẽ được gia đình và các cơ quan chức năng đưa về nước để an táng.

Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung tử nạn khi đang tham gia đào tạo, huấn luyện tại Anh ngày 17/11 (ảnh: BBC)

Theo nguồn tin, hiện đoàn công tác của Việt Nam đang làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để giải quyết các vấn đề sau tai nạn và những thủ tục cần thiết.

Các cơ quan chức năng Việt Nam và gia đình sẽ đưa thi hài của Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung về nước. Dự kiến, ngày 5-6/12, thi hài của phi công Nguyễn Thành Trung sẽ về tới Việt Nam.

Việc nhận dạng phi công Nguyễn Thành Trung được xác định và hoàn tất ngay sau vụ tai nạn máy bay nhưng cơ quan chức năng 2 nước chưa thống nhất được việc đưa di hài hay thi hài của phi công xấu số về nước.

Trong khi đó, nguyện vọng của gia đình là muốn được đưa thi hài của phi công Nguyễn Thành Trung về nước để an táng theo phong tục quê hương. Sau nhiều cuộc trao đổi, hai bên quyết định giải quyết các thủ tục theo nguyện vọng của gia đình.

Như Dân trí đã đưa tin, Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung (32 tuổi) đi huấn luyện, đào tạo tại Trung tâm Huấn luyện bay Helicopter Services ở Waddesdon, Buckinghamshire, Vương quốc Anh, theo Quyết định của Bộ Quốc phòng từ ngày 20/10/2017 và dự kiến về nước ngày 22/12/2017.

Ngày 17/11, Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung đã hi sinh khi tham gia chương trình bay Huấn luyện giáo viên nâng cao trên máy bay Cabri G2 (loại máy bay trực thăng). Khi đó máy bay cất cánh được 15 phút và ở độ cao 1.000 feet (330m) thì bị máy bay quân sự Cessna đâm vào đuôi.

Đại úy phi công Nguyễn Thành Trung học trường sỹ quan không quân và tốt nghiệp năm 2004, anh có trình độ chuyên môn rất giỏi với 10 năm kinh nghiệm. Hiện Đại úy Nguyễn Thành Trung là Phó Trưởng phòng Đào tạo, Trung tâm Huấn luyện, Binh đoàn 18, là phi công cấp 1, lái máy bay trực thăng chở khách.

Tác giả: Châu Như Quỳnh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP