Nhà đẹp

Rước họa vào nhà nếu đặt gương ở 4 vị trí này

Việc treo gương không chỉ có tác dụng trang trí mà còn có vai trò phong thủy rất quan trọng. Hãy cùng chuyên gia phong thủy xác định xem những chiếc gương trong gia đình bạn đã được đặt đúng hay chưa.

Để có thể cải vận hay hóa sát cho ngôi nhà của mình các bạn có thể dùng gương, bởi lẽ gương sẽ thay đổi luồng khí, chuyển hóa năng lượng xấu biến nguy thành an, đem lại vận may tài lộc cho cả gia đình.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng gương không đúng cách sẽ phản tác dụng dẫn đến hệ lụy ảnh hưởng trực tiếp sự phát triển gia vượng. Chuyên gia phong thủy Phùng Phương lưu ý 4 vị trí tuyệt đối không nên đặt gương, các bạn cùng tham khảo

Đặt gương đối diện cửa ra vào: Phá tài triệt lộc

Gương vốn có tác dụng phản chiếu đặt đối diện cửa chính sẽ ngăn chặn tài vận, đem toàn bộ vận may tốt đều phản xạ ra ngoài, khiến cho sự nghiệp gặp trắc trở, hay mất mát về tài vận.

Bạn cũng không nên đặt gương đối diện vị trí két sắt vì tại đây tài khí hội tụ, gương sẽ phát tài triệt lộc cản trở tiền đồ của gia đình bạn.

Gương không được đối diện cửa sổ vì nếu ngoài cửa sổ có nhà khác sẽ tạo nên hiệu ứng phản quang sát bất lợi cho gia chủ.

Nhìn chung, gương không nên đối diện bất cứ cửa nào trong nhà sẽ dẫn đến thị phi và bệnh tật cho những người trong nhà đặc biệt là đối diện cửa chính sẽ phản xạ tài khí đi ra ngoài.

Đặt gương đối diện với ban thờ

Trong các không gian tâm linh, tín ngưỡng và tôn giáo thì việc đặt một tấm gương trang trí đối diện tượng các vị thần, bàn thờ thể hiện sự bất kính với họ, khiến thần linh không thể hiển linh.

Bởi gương thuộc về cung sát, có tác dụng xua đuổi tà khí, tránh đại họa cho gia chủ nhưng nơi đây là nơi linh khí hội tụ cần tôn kính và tôn nghiêm.

Nếu đặt gương tại vị trí này chính là đắc tội với thần linh, những lòng thành nhất tâm của bạn sẽ không đươc chứng giám thậm chí bị thần phật của trách, cuộc sống gia phong ngày càng lụi bại.

Đặt gương đối diện với giường ngủ khiến gia đạo bất an

Gương không nên đối diện giường ngủ bởi lẽ giường ngủ là nơi bạn an giấc, tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc vất vả, trong lúc ngủ gương sẽ từ từ nạp khí khiến cơ thể trở nên mệt mỏi, thiếu sức sống.

Nếu chẳng may hôm nào đó, giữa đêm tỉnh giấc, bạn nhìn thấy mình trong gương cũng dễ bị giật mình, hoảng hốt gây hao tổn nguyên khí.

Việc treo gương đối diện giường ngủ cũng là nguyên nhân gây nên những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng và khiến gia đình bạn thường xuyên lục đục, đấu khẩu, mất hòa khí.

Hơn nữa theo quan niệm dân gian gương chính là cửa ngõ kết nối giữa đường âm và dương, những âm khí, âm binh sẽ thường trú ngụ trong gương làm rối loạn giấc ngủ và cuộc sống của bạn.

Không treo gương đối diện gương

Gia đình bạn cần hết sức cẩn trọng khi treo gương đặc biệt không treo 2 tấm gương chiếu vào nhau. Bởi vì như vậy sẽ làm cho khí trường bị đảo loạn quay đi quay lại không ổn định.

Khi treo hai tấm gương đối diện sẽ khiến các tia sáng phản chiếu lẫn nhau tạo thành luồng sát khí không có lợi cho việc vận chuyển sinh khí và tích lũy năng lượng tốt trong nhà, làm phân tán tài vận của các thành viên trong gia đình.

Như vậy treo gương tưởng chừng như rất đơn giản nhưng nếu 5 đại kỵ trên sẽ mang tới hậu quả khôn lường ảnh hưởng đến toàn bộ khí trường tài vận sức khỏe của gia đình bạn.

Thông tin mang tính chất tham khảo

Tác giả: Thùy Linh

Nguồn tin: Báo GD&TĐ

1

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP